Hoãn xử nguyên phóng viên báo Khánh Hòa lừa tiền tỉ

Tin mới

28/08/2013 15:15

(NLĐO) - Sáng 28-8, TAND tỉnh Khánh Hòa đã hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Khôi (SN 1968, ngụ tại TP Nha Trang, tạm trú TP HCM, nguyên phóng viên báo Khánh Hòa, là anh ruột của Nguyễn Văn Khương, tức Hoàng Khương - nguyên phóng viên báo Tuổi Trẻ) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng truy tố trước đó, là phóng viên báo Khánh Hòa, Khôi đã lợi dụng sự quen biết của mình để vay tiền, vàng của 5 người ở Nha Trang tổng cộng là 5.793.200.000 đồng, sau đó bỏ trốn.

Tại TP HCM, Khôi đã tự làm giả chứng minh nhân dân lấy tên Nguyễn Văn Khánh để lẩn tránh cơ quan pháp luật. Đến ngày 24-9-2012, Khôi bị bắt theo quyết định truy nã.


Nguyễn Văn Khôi trong phiên tòa sáng 28-8

Sau khi thẩm vấn, tòa quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp để làm rõ hành vi của bị cáo này vì xét thấy có căn cứ cho thấy bị cáo phạm tội khác.

Tòa nhận định do làm ăn thua lỗ và cá độ bóng đá thua tiền nên Khôi đã nói dối là cần tiền mở quán cà phê, đáo hạn ngân hàng để lừa gạt nhiều người, hành vi đó của bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Đồng thời, tòa cũng đề nghị điều tra làm rõ và xem xét trách nhiệm hình sự của bị cáo về hành vi sử dụng giấy CMND giả để chiếm đoạt tiền.                  
Tin-ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI