Sáng 26-6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã đưa vụ án giết người, cướp tài sản và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với bị cáo Phạm Mạnh Hùng (SN 1972, quê Lạng Sơn).

Hoãn xử vụ giết người, người nhà nạn nhân đại náo tòa án
Vợ nạn nhân bức xúc trình bày
Vợ nạn nhân bức xúc trình bày

Tuy nhiên, sau khi hội đồng xét xử tiến hành các thủ tục thì Phạm Mạnh Hùng yêu cầu hoãn phiên tòa vì y chưa nhận được bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi xác minh, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên hoãn xử để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bị cáo.

Con gái nạn nhân (giữa) phẫn uất trước cái chết thảm của cha

Con gái nạn nhân (giữa) phẫn uất trước cái chết thảm của cha

Tuy nhiên, vợ con và những người thân trong gia đình nạn nhân đã la hét, khóc than và yêu cầu tòa phải tiếp tục vì nỗi đau của họ quá lớn, đau đớn chồng chất và họ phải đêm hôm đón xe lên TP HCM để dự phiên phúc thẩm.

Người thân nạn nhân bức xúc
Người thân nạn nhân bức xúc

Vợ nạn nhân nước mắt chảy dài khóc thét: “Tôi không hiểu trách nhiệm của TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ở đâu, trách nhiệm của trại giam ở đâu mà bây giờ bị cáo nói chưa nhận được bản án, trách nhiệm của TAND Tối cao tại TP HCM ở đâu khi đưa ra xét xử vụ án mà không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ”.

Náo loạn tại phòng xử
Náo loạn tại phòng xử

Chủ tọa phiên tòa cũng như đại diện VKSND Tối cao tại TP HCM chia sẻ với gia đình nạn nhân và yêu cầu tất cả phải bình tĩnh, trật tự và yên lặng. Tuy nhiên người nhà nạn nhân tiếp tục la hét: “Các vị nói chúng tôi phải bình tĩnh là bình tĩnh chỗ nào, vợ mất chồng, con mất cha, phụ mẫu khóc than con mình nằm xuống thì làm sao bình tĩnh. Các vị có thấu hiểu nỗi đau của chúng tôi hay không?”.

TAND Tối cao TP HCM sẽ xét xử vụ án giết người vào ngày 8-7 tại TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Luật sư phải giải thích cho người nhà về sai sót nghiêm trọng này
Luật sư phải giải thích cho người nhà về sai sót nghiêm trọng này

Phạm Mạnh Hùng và ông Lê Văn Chương (SN 1973) cùng làm tại Công ty CP Xây dựng Công nghiệp và dân dụng dầu khí PVC-IC có trụ sở tại TP Vũng Tàu. Ông Chương nhiều lần làm chỉ huy trưởng các công trình xây dựng, Hùng làm nhà thầu phụ thi công các phần việc nhỏ trong công trình do ông Chương làm chỉ huy trưởng.

Hùng khai do nhiều lần bị ông Chương o ép nên giữa Hùng và ông xảy ra mâu thuẫn trầm trọng, từ đó y nảy sinh ý định giết ông để trả thù. Chiều 5-4-2013, Hùng chuẩn bị nhiều hung khí gồm 3 khẩu súng, dây dù, băng keo, nón bảo hộ để thực hiện hành vi tàn độc của mình. Đến 20 giờ cùng ngày, Hùng đi bộ đến công trình xây dựng Khu nhà ở hỗn hợp VietsoPetro (TP Vũng Tàu, nơi ông Chương làm việc và ngủ lại) rồi chui vào công trình ngồi chờ thời cơ ra tay.

Đến rạng sáng hôm sau, khi ông Chương mở cửa đi vệ sinh thì Hùng lẻn vào phòng ông ngồi chờ. Khoảng 5 phút sau, ông Chương vào phòng thì bất ngờ từ phía sau Hùng dùng dây dù siết cổ ông. Sau đó, Hùng kéo xác ông Chương ra ngoài rồi treo cổ ông lên thanh sắt.

Sau đó, Hùng vào phòng ông thu dọn hiện trường rồi lấy áo sơ mi, nón bảo hộ của ông Chương mặc vào để giả ông Chương hòng qua mắt mọi người. Sau đó, Hùng lái ô tô của ông Chương ra cổng tẩu thoát.

Khi bị bảo vệ công trình phát hiện, Hùng đã nổ súng chỉ thiên đe dọa yêu cầu bảo vệ đưa chìa khóa mở cổng nhưng các bảo vệ không đưa. Trước khi bỏ trốn, Hùng dùng súng bắn bị thương một bảo vệ công trình. Sát thủ bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hậu Giang.

Tin - ảnh: P.Dũng