Sáng 26-5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết 2 nghi phạm đã dùng dao, kiếm đâm chết em Nguyễn Công Khoa (học sinh lớp 12C, Trường THPT Thanh Bình, huyện Thanh Hà, Hải Dương) là Phan Công Danh và Bùi Hữu Phát (cùng SN 1996, đều trú cùng thôn Lang Can, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trước đó, tối 24-5, trong khi các em học sinh lớp 12 Trường THPT Thanh Bình (huyện Thanh Hà) tổ chức liên hoan chia tay thì xảy ra vụ việc một học sinh bị đâm chết.

Theo tài liệu điều tra, tối 24-5, các học sinh lớp 12C tổ chức liên hoan chia tay cuối cấp tại nhà của Phan Đức Thuật (bạn cùng lớp, ở thôn Lang Cang, xã Thanh Lang). Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Phan Công Danh và Bùi Hữu Phát bất ngờ xuất hiện mang theo dao, kiếm tìm đánh Nguyễn Huy Sơn, là học sinh lớp 12C, do mâu thuẫn trước đó.

Tại đây, giữa Khoa và 2 đối tượng này xảy ra xô xát. Danh cầm kiếm chém một nhát vào lưng Khoa khiến em này bỏ chạy vào trong nhà. Không chịu dừng lại, Phát cầm dao đuổi theo đâm một nhát vào bụng khiến Khoa gục xuống. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng Khoa đã tử vong ngay sau đó.

Đến chiều tối 25-5, cả 2 đối tượng Danh, Phát đã lên cơ quan Công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Trọng Đức