xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị bảo vệ nhà báo bị đe dọa giết cả nhà

Cao Nguyên

(NLĐO) - Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hành vi đe dọa của các đối tượng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của nhà báo này, tạo tâm lý bất an đối với phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp trên địa bàn.

Ngày 29-5, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên.

Theo công văn, Hội Nhà báo Việt Nam nhận được văn bản của Chi hội Nhà báo Báo Tiền Phong về vụ việc phóng viên bị đe dọa khi tác nghiệp.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị bảo vệ nhà báo bị đe dọa giết cả nhà - Ảnh 1.

Hình ảnh khai thác đất trái phép mà nhà báo Tuấn Nguyễn ghi nhận

Theo đó, nhà báo Nguyễn Văn Tuấn (bút danh Tuấn Nguyễn) - hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, phụ trách Văn phòng đại diện Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên - triển khai tuyến bài liên quan việc mua bán đất nông nghiệp trái phép ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Sau đó, nhà báo này đã bị một số đối tượng không rõ danh tính gọi điện đe dọa, uy hiếp tính mạng ông và gia đình.

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hành vi đe dọa của các đối tượng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của nhà báo nêu trên, tạo tâm lý bất an đối với phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp trên địa bàn.

Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của phóng viên Báo Tiền Phong. Đồng thời, tiến hành điều tra, xử lý thích đáng các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Thường trực Huyện ủy Cư Kuin đã tổ chức cuộc họp với sự chủ trì của ông Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy. Thường trực Huyện ủy giao UBND huyện chỉ đạo Công an huyện và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đe dọa, hành hung nhà báo (nếu có); có biện pháp bảo vệ các nhà báo khi tham gia tác nghiệp trên địa bàn.

UBND xã Ea Ktur và các cơ quan liên quan báo cáo tình hình việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng, khai thác đất trên địa bàn như báo đã nêu. Đảng ủy xã Ea Ktur báo cáo vụ việc các cán bộ, công chức xã né tránh, chậm trễ cung cấp thông tin cho báo chí (nếu có) như báo phản ánh.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, theo nhà báo Tuấn Nguyễn, sau khi điều tra, làm việc với chính quyền địa phương về việc mua bán đất nông nghiệp trái phép để thi công một số tuyến đường giao thông ở Đắk Lắk, ông đã bị 2 đối tượng gọi điện đe dọa.

Theo ghi âm cuộc gọi, những người này đã có lời lẽ đe dọa như: "Mày muốn sống hay muốn chết?", "Tao đến giết nhà mày, đốt nhà mày luôn đấy"…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo