Ngày 16-11,  thông tin từ VKSND TP Cần Thơ cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố Khổng Minh Trí (48 tuổi; ngụ tại ấp Thới Hữu, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, năm 2017, chị Nguyễn Thị Ph. (32 tuổi) sống chung như vợ chồng với anh Nguyễn Văn Cam (34 tuổi: ngụ khu vực Phúc Lộc 1, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Nhưng do thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Ph. bỏ nhà đi và đến sống chung như vợ chồng với Trí. Khoảng 2 tháng sau, chị Ph. biết Trí đã có vợ con nên bỏ về sống chung với anh Cam. Trí nhiều lần điện thoại kêu chị Ph. quay lại với mình nhưng chị Ph. cự tuyệt.

Hỗn chiến trên sông giành 1 phụ nữ, người chết, kẻ sắp vào tù - Ảnh 1.

Khổng Minh Trí. Ảnh: Công an Cần Thơ

Khoảng 15 giờ ngày 19-6, Trí tiếp tục điện thoại vào máy của chị Ph. nhưng anh Cam nghe máy và đòi giết Trí. Nghe vậy, Trí nổi cơn ghen nên điều khiển vỏ lãi đi tìm anh Cam. Rạng sáng hôm sau, Trí gặp anh Cam đang đi đánh cá trên sông thì 2 bên đánh nhau ngã xuống sông. Anh Cam bơi sang sông Thốt Nốt đến chiếc ghe sắt đang đậu gần đó bám vào ghe để trèo lên. Lúc này, Trí lấy 1 thùng nhựa của nhà dân ở gần đó làm phao bơi đuổi theo anh Cam.

Tới nơi, Trí gạt tay không cho anh Cam trèo lên ghe. Người đàn ông này siết chặt cổ anh Cam, dìm nạn nhân xuống nước một thời gian thì bỏ ra về. Thấy anh Cam không nổi lên nên nghĩ đã chết nên Trí bỏ đi về nhà. Đến tối 21-6, người dân đã phát hiện xác của anh Cam trôi trên sông Hậu, đoạn thuộc khu vực Qui Thạnh 1 (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt) nên trình báo công an.

Ca Linh