Ngày 8-9, Công an quận 9, TP HCM cho biết đang lấy lời khai nghi can Nguyễn Trung Hiếu (SN 2001, ngụ quận 9) để điều tra, xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra bước đầu, khoảng 23 giờ ngày 7-9, trực ban Công an quận 9 nhận được trình báo từ một người đàn ông bị 2 đối tượng chém thương tích, cướp tài sản táo tợn. Ngay lập tức, trinh sát hình sự liền có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Bá T. (SN 1977, quê Đồng Nai), bị chém thương tích ở tay.

Trình báo vụ cướp sau khi bị con nhân tình chém đứt gân tay - Ảnh 1.

Nghi can Nguyễn Trung Hiếu tại cơ quan công an

Trình báo vụ cướp sau khi bị con nhân tình chém đứt gân tay - Ảnh 2.

Con dao chặt thịt đối tượng dùng để chém người

Tiếp xúc với công an, T. khai điều khiển xe máy từ TP HCM về Đồng Nai. Khi đến chốt gác giao thông Rạch Chiếc (xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9), anh dừng lại mặc áo mưa thì bị 2 đối tượng xông vào chém hòng cướp xe máy.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an khẳng định những lời khai của anh T. không đủ cơ sở để chứng minh đây là một vụ chém người, cướp tài sản. Trong đó có chi tiết T. mặc áo mưa từ trước và đang trên đường từ Đồng Nai đi TP HCM. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, T. thừa nhận bị con ruột nhân tình tên là Hiếu chém thương tích khi 2 người đang chở nhau đi chơi.

Từ lời khai của T, lực lượng công an liền đến Bệnh viện Quân nhân Miền Đông (quận 9) mời Hiếu về trụ sở lấy lời khai phục vụ điều tra. Tại đây, Hiếu thừa nhận chém nhân tình của mẹ vì ức chế, không phải để cướp tài sản.

Hiếu khai tối 7-9, Hiếu nghi vấn mẹ ruột là chị N.T.T. (SN 1979, ngụ quận 9) ngoại tình với T. nên âm thầm theo dõi. Sau đó, Hiếu phát hiện T. đón mẹ tại chốt gác giao thông Rạch Chiếc. Khi T. đang đưa mũ bảo hiểm cho chị T. đội thì bị Hiếu dùng dao chém 2 nhát đứt gân tay . Chị T. dùng tay với lấy mũ bảo hiểm cũng bị Hiếu vô tình chém đứt 3 ngón tay.

Thấy mẹ bị thương, Hiếu dùng xe máy chở đến bệnh viện cấp cứu thì bị công an mời về trụ sở lấy lời khai điều tra.

SỸ HƯNG