Sáng 7-5, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm đối với Văn Kính Dương (SN 1980; ngụ TP Hà Nội), Lê Văn Mang (SN 1987, ngụ quận 8, TP HCM), Nguyễn Đức Kỳ Nam (SN 1968; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM), Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1984; tức hotgirl Ngọc Miu) cùng 6 đồng phạm khác về tội "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ngoài ra, Văn Kính Dương còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự 3 tội danh: "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Trốn khỏi nơi giam".

Hotgirl Ngọc Miu ra tòa cùng người tình Văn Kính Dương - Ảnh 1.

"Hotgirl" Ngọc Miu được đưa đến TAND TP HCM lúc 7 giờ 30. Tương tự, các bị cáo khác cũng như ông trùm Văn Kính Dương được đưa đến tòa vào thời gian trên.

Lúc 9 giờ 10 phút, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Trương Công Huấn đã đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử cũng như danh sách các luật sư tham gia bảo vệ, bào chữa cho các bị cáo.

Hotgirl Ngọc Miu ra tòa cùng người tình Văn Kính Dương - Ảnh 2.
Hotgirl Ngọc Miu ra tòa cùng người tình Văn Kính Dương - Ảnh 3.

Cáo trạng của VKSND TP HCM nêu rõ sau khi trốn khỏi trại giam, bị truy nã, Văn Kính Dương đã nhờ người làm chứng minh nhân dân giả lấy tên Trần Ngọc Hiếu SN 1980) rồi thuê một căn hộ ở khu dân cư biệt lập, cao cấp để sản xuất, mua bán trái phép ma túy.

Văn Kính Dương đã móc nối với người đàn ông tên Tom hình thành đường dây sản xuất ma túy cực lớn. Dương ra lệnh cho đàn em thuê căn hộ, biệt thự cao cấp ở TP HCM, Nha Trang, Đồng Nai để sản xuất ma túy.

Hotgirl Ngọc Miu ra tòa cùng người tình Văn Kính Dương - Ảnh 4.
Hotgirl Ngọc Miu ra tòa cùng người tình Văn Kính Dương - Ảnh 5.

Công an TP HCM kết luận Văn Kính Dương đã sản xuất thành công 120 kg ma túy đá và chỉ từ tháng 6-2016 đến tháng 4-2017, Dương đã tiêu thụ trót lọt 18 kg thuốc lắc.

Theo Công an TP HCM, đường dây ma túy "khủng" do Văn Kính Dương điều hành rất tinh vi, kín kẽ. Để tránh bị phát hiện, Dương thường thuê những biệt thự có bảo vệ canh giữ nghiêm ngặt, gắn camera và đặc biệt là không giao dịch với người lạ.

Trong đường dây này, mỗi người một công đoạn và không ai biết được việc của người khác. Hóa chất được lấy được nhiều nguồn khác nhau, từ Hà Nội vào TP HCM. Đặc biệt, các xưởng sản xuất được thay đổi liên tục và đặt những nơi hiểm trở, khó xâm nhập.

Đối với những vỏ chai hóa chất, sau khi sử dụng xong, Dương cho chở xuống các tỉnh miền Tây vứt bỏ chứ không tiêu hủy tại chỗ.

Dự kiến phiên tòa kéo dài đến 14-5.

Phạm Dũng