Ngày 9-9, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết UBND phường 22 đã phối hợp với các đơn vị liên quan ra quyết định đưa Bùi Xuân Huấn (còn gọi là Huấn "hoa hồng" - 35 tuổi, quê Yên Bái) đi cai nghiện bắt buộc. 

Huấn hoa hồng bị đưa đi cai nghiện vì dương tính ma túy - Ảnh 1.

Huấn "hoa hồng" thường đăng tải video khoe của lên mạng

Trước đó, lực lượng Công an quận Bình Thạnh kiểm tra hành chính một tụ điểm ăn chơi trên địa bàn thì phát hiện Huấn "hoa hồng" và đàn em có biểu hiện sử dụng ma túy. Sau khi test nhanh, công an xác định đối tượng này dương tính với ma túy nên làm thủ tục đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Huấn "hoa hồng" được biết đến là "giang hồ mạng", nổi lên từ năm 2015 đến nay. Huấn "hoa hồng" thường xuyên đăng tải những video, live streams khoe vàng, tiền... lên facebook và có thái độ ngông nghênh, coi thường pháp luật. 

Huấn "hoa hồng" khá thân thiết với Khá "bảnh" và Quang "rambo" - 2 đối tượng từng bị công an bắt giữ trước đó. 

Mới đây, nhiều lời đồn thổi Huấn "hoa hồng" bị bắt tại TP.HCM liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi. Nhưng sự thật chỉ là những lời đồn, không căn cứ.

Thời gian gần đây, Huấn chuyển vào sống tại TP HCM. Cách đây vài ngày, Huấn bị tạm giữ khi Công an ập vào 1 điểm bay lắc ở quận Bình Thạnh.

Hưng Nguyên