Ngày 5-3 một lãnh đạo Công an TP Lào Cai cho biết rạng sáng ngày 4-3, các đơn vị nghiệp vụ TP Lào Cai đã đột kích vào 1 khách sạn trên địa bàn TP phát hiện 2 đối tượng gồm: Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng" SN 1985, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) và một thanh niên khác có biểu hiện dương tính với ma túy. Kiểm tra bằng test thử ma túy cho thấy cả 2 đều dương tính với mà túy tổng hợp.

Huấn hoa hồng lại bị tạm giữ vì dương tính với ma tuý - Ảnh 1.

Bùi Xuân Huấn bị phát hiện dương tính với chất ma tuý - Ảnh Công an cung cấp

Hiện, Đội Cảnh sát phòng, chống  tội phạm ma túy Công an TP Lào Cai đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc, hoàn thiện hồ sơ để đưa các đối tượng đi cai nghiện.

Trước đó vào đầu tháng 9-2019, lực lượng Công an quận Bình Thạnh, TP HCM khi kiểm tra hành chính một tụ điểm ăn chơi trên địa bàn, phát hiện Huấn "hoa hồng" dương tính với ma túy. Sau đó, người này đã được đưa đi cai nghiện bắt buộc theo quyết định của UBND phường 22, quận Bình Thạnh.

Bùi Xuân Huấn được mọi người biết đến với biệt danh Huấn "hoa hồng" vào khoảng năm 2015 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng mạng nhờ thường xuyên livetream với những hình ảnh, video ăn chơi, khoe của. Trên Facebook, Huấn có một fanpage với hơn 305.000 người theo dõi.

Ngoài ra, Huấn thường xuyên xuất hiện chung trên các livestream của hàng loạt các giang hồ mạng đình đám như Quang "Rambo" hay Khá "Bảnh".

Nguyễn Hưởng