Hủy án vụ khách hàng kiện Quốc Cường Gia Lai

Tin mới

27/09/2013 15:31

(NLĐO) - TAND quận 3 đã tuyên trước đó, trả hồ sơ về điều tra lại từ đầu theo hướng đưa Công ty Hưng Thịnh, đơn vị hợp tác với Công ty Quốc Cường Gia Lai vào vòng tố tụng

Ngày 27-9, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của vụ kiện tranh chấp hợp đồng góp vốn mua căn hộ giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc ngụ tại căn hộ A1507, chung cư Quốc Cường - Gia Lai, đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, quận 7) và bị đơn là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển nhà Quốc Cường mà TAND quận 3 đã tuyên trước đó 3 tháng.

Chậm bàn giao nhà, nhiều hộ dân tập trung phản đối

Tại phiên phúc thẩm, phía Công ty Quốc Cường nêu lý do yêu cầu tòa hủy án rằng khi xây dựng chung cư Quốc Cường - Gia Lai, Công ty Quốc Cường có ký hợp đồng hợp tác với Công ty Hưng Thịnh. Do đó, công ty Hưng Thịnh cũng phải có một phần trách nhiệm trong vụ kiện. Xét yêu cầu của Công ty Quốc Cường là thỏa đáng nên cấp phúc thẩm tuyên hủy án, trả hồ sơ để tòa sơ thẩm xét xử lại từ đầu. Đồng thời, đưa Công ty Hưng Thịnh vào vòng tố tụng.

Ngày 1-3-2010, bà Ngọc ký hợp đồng góp vốn mua căn hộ với Công ty Quốc Cường và đã thanh toán 1,274 tỉ đồng tương đương 95% giá trị hợp đồng và thuế VAT. Hợp đồng thể hiện rõ nếu bàn giao nhà chập thì Công ty Quốc Cường phải trả lãi chậm bàn giao căn hộ 1,5%/tháng/số tiền mà khách hàng đã góp vốn.

Mặc dù ký hợp đồng ngày 1-3-2010 nhưng đến ngày 23-4-2011 công ty mới bàn giao căn hộ cho bà Ngọc. Như vậy thời gian bàn giao chậm là 13,5 tháng tương đương với số tiền lãi chậm bàn giao là 258 triệu đồng.

Xử sơ thẩm, TAND quận 3 tuyên buộc Công ty Quốc Cường phải có nghĩa vụ thanh toán cho bà Ngọc số tiền 258 triệu đồng, sau đó phía Quốc Cường kháng cáo.

Như Báo Người Lao Động đã có bài phản ánh, mặc dù ký hợp đồng xây dựng chung cư cao cấp nhưng khi nhận nhà, nhiều hộ dân mới tá hỏa khi Công ty Quốc Cường không thực hiện đúng hợp đồng như vật liệu kém chất lượng, chậm giao nhà, khi có khiếu nại thì chậm giải quyết…

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Nhà Quốc Cường là công ty con của Công ty Quốc Cường Gia Lai (sở hữu 90% vốn). Tuy nhiên, không lâu sau khi bị xử thua kiện vì chậm giao nhà cho khách hàng, Công ty Quốc Cường Gia Lai bất ngờ chuyển nhượng vốn tại công ty con này nhưng không nêu rõ giá trị cũng như người mua là ai. Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai sau đó cho biết không còn liên quan đến công ty này nữa.
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI