Kẻ bắt con tin bị khởi tố 3 tội, rình mò nhà nạn nhân nhiều lần

Tin mới

18/09/2014 19:40

(NLĐO)- Trần Thanh Bình, kẻ khống chế con tin gây chấn động ở Hà Nội, đã bị khởi tố 3 tội danh “Cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích”. Bình khai đã mua súng đạn, dao và rình nhà nạn nhân nhiều lần trước khi ra tay.

 

Kẻ không chế con tin Trần Thanh Bình tại cơ quan công an
Kẻ không chế con tin Trần Thanh Bình tại cơ quan công an

 

Ngày 18-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích” xảy ra tại khu tập thể E6, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can đối với Trần Thanh Bình (SN 1986, trú tại khu 7, phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) về 3 tội danh trên.

Qua đấu tranh ban đầu và quá trình điều tra đã làm rõ Trần Thanh Bình khai nhận bỏ nhà đi từ 10 ngày trước và lên TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) mua dao, súng, bình xịt hơi cay với mục đích mang về Hà Nội tìm các gia đình sơ hở để cướp tài sản lấy tiền trả nợ và ăn tiêu. Bình giữ 1 súng bắn đạn bi, 108 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc tại chỗ trọ của mình ở quận Long Biên (Hà Nội).

Trước khi gây án, Bình đã rình mò khu tập thể E6, Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) và nhà bà Đỗ Thị Ánh Hồng (SN 1966, trú tại phòng 401, nhà E6) nhiều lần để tìm hiểu thông tin.

 

Số hung khí mà kẻ khống chế con tin mua từ Lào Cai về nhằm mục đích gây án ở Hà Nội - Ảnh: ANTĐ
Số hung khí mà kẻ khống chế con tin mua từ Lào Cai về nhằm mục đích gây án ở Hà Nội - Ảnh: ANTĐ

 

Sáng ngày 16-9 khi có thời cơ, Bình đã dùng dao khống chế các con tin tại phòng 401 E6. Tại đây, Bình dọa đâm chết những người có mặt trong nhà nếu dám kêu cứu và làm bà Đỗ Thị Ánh Hồng bị thương ở tay…

Trong nhà bà Hồng lúc này có 2 chị gái của bà Hồng là bà Đỗ Thị Bích Hạnh (56 tuổi) và bà Đỗ Thị Mai Hương (54 tuổi) cùng 2 cháu bé Phạm Đỗ T.L. (SN 2002) và Phạm Đỗ M.L (SN 2003), là 2 con gái bà Hồng. Các nạn nhân tri hô, một số người dân xung quanh lập tức chạy đến giải cứu.

Biết khó thực hiện ý đồ cướp tài sản nên Bình quay sang nằng nặc đòi gặp vợ con nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Chính vì tình tiết này nên vụ khống chế con tin ngay lập tức thu hút dư luận quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh động cơ gây án của Bình.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI