Ngày 9-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa bắt giữ đối tượng cầm đầu nhóm khoảng 200 người mặc áo cam có hành vi đập phá, gây thương tích tại quán ốc Hương (đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP HCM) vào ngày 5-6. Đối tượng này bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Ninh Thuận.

Công an TP HCM cũng cho biết đến thời điểm hiện tại, các trinh sát đã bắt giữ tổng cộng 30 người để điều tra các hành vi liên quan. Đồng thời, vận động những người mặc áo cam tham gia đập phá quán ốc ra công an trình diện, phối hợp điều tra để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Kẻ cầm đầu 200 người mặc áo cam đập quán ốc sa lưới tại Ninh Thuận - Ảnh 1.

Quán ốc Hương cũng dừng kinh doanh sau vụ việc

Trước đó, Công an TP HCM đã khởi tố 15 đối tượng với 3 nhóm hành vi, gồm: Gây rối trật tự công cộng; Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác; Hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo thông tin ban đầu, tối 5-6, khoảng 200 người mặc áo cam đi xe máy cầm theo hung khí, ba chĩa, mã tấu đến chửi vọng vào quán ốc Hương do anh Nguyễn Văn Quí (SN 1993, quê Đồng Tháp) làm chủ. 

Kẻ cầm đầu 200 người mặc áo cam đập quán ốc sa lưới tại Ninh Thuận - Ảnh 2.

Các đối tượng bị bắt

Một số đối tượng xông vào quán đập phá bàn ghế, tủ kính và dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh Lâm Thành Long (SN 1990, ngụ quận 6) do anh Long dùng điện thoại quay clip.

Sau khi gây thương tích cho anh Long và đập phá bàn ghế ở quán, các đối tượng đã lên xe rồi cùng nhau chạy về hướng phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) tẩu thoát.

Trở lại quán ốc Hương, sau khi xảy ra vụ đập phá, đánh người thì quán ốc này ban ngày đóng cửa, bán buổi tối và cũng ít khách hơn trước.

Các nhân viên cho biết chủ quán là anh Quí sau sự việc cũng không dám trả lời người lạ và cũng hạn chế tiếp xúc. Theo Các nhân viên quán, anh Quí từ Đồng Tháp lên TP HCM kinh doanh quán nhậu nhỏ, sau một thời gian làm ăn được, có khách thì mướn mặt bằng mở quán ốc Hương. 

Hằng ngày quán ốc mở từ 16 giờ hôm trước đến rạng sáng hôm sau. Việc chủ quán ốc Hương có mối quan hệ như thế nào đối với một người có mâu thuẫn với nhóm 200 người mặc áo cam thì cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.

Công an TP HCM kêu gọi người thân, gia đình vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, người dân nào có thông tin về các đối tượng vui lòng thông báo cho Điều tra viên Đức, Đội trưởng Đội 4 – Phòng Cảnh sát Hình sự qua số điện thoại 0909298686.
PHẠM DŨNG