Liên quan đến nhóm người xông vào quán ốc ở quận Bình Tân (TP HCM) đập phá, thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Phòng tham mưu Công an TP HCM, cho biết khi nhóm 200 người (chủ yếu mặc áo cam) xông vào quán thì anh Lâm Thành Long (SN 1990, ngụ quận 6) cầm điện thoại quay lại cảnh hỗn chiến.

Ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP HCM, mở đầu cuộc họp báo

Lúc này, nhóm mặc áo cam đã tấn công anh Lâm Thành Long khiến anh bị thương. Hiện công an đang giám định thương tật đối với anh Long.

Thượng tá Nguyễn Thế Lâm thông tin chi tiết vụ việc

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc 200 đối tượng mặc áo màu cam có phải là hành vi mang tính chất có tổ chức, có dự mưu, có tính toán từ trước, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm thông tin: Những đối tượng mặc áo màu cam này đến từ nhiều nguồn. Hiện Công an TP HCM đang tích cực xác minh các đối tượng này cũng như nguồn gốc hung khí, ba chĩa, mã tấu mà các đối tượng có được.

VỤ ĐẬP PHÁ QUÁN ỐC: Nạn nhân bị nhóm áo cam đánh do quay clip - Ảnh 3.
VỤ ĐẬP PHÁ QUÁN ỐC: Nạn nhân bị nhóm áo cam đánh do quay clip - Ảnh 4.

Các hung khí trong cuộc gây rối bị công an thu giữ. Ảnh: Công an TP HCM cung cấp

Công an TP HCM trả lời Báo Người Lao Động và các báo, đài

Kết quả bước đầu xác định nguyên nhân do mâu thuẫn của một số cá nhân nên các đối tượng rủ rê, kết nhóm đánh nhau.

Về câu hỏi vì sao nhóm 200 người cầm hung khí hung hãn đi ngoài đường mà không bị ngăn chặn từ trước, đại diện Công an TP HCM cho biết 2 nhóm cãi nhau từ trước, công an địa phương đã ngăn chặn nên không xảy ra hỗn chiến. Sau đó, nhóm mặc áo màu cam đã đến quán ốc đập phá, cố ý gây thương tích một người tại quán ốc.

Theo thông tin từ Công an TP, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 5-6, tại quán nhậu ốc ở đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân do anh N.V.Q (ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) làm chủ, có khoảng 200 thanh niên đi trên xe máy (phần đông khoác áo màu cam, trên tay cầm dao tự chế, cha ba ngạnh) đến đậu trước quán và chửi vọng vào trong quán.

Một số đối tượng xông vào trong quán đập phá bàn ghế, tủ kính và dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh Lâm Thành Long (SN: 1990, ngụ quận 6, là khách ngồi nhậu với bạn).

Sau khi đánh gây thương tích cho anh Long và đập phá ở quán, số đối tượng trên đã lên xe và cùng nhau bỏ đi theo hướng phường Bình Trị Đông B tẩu thoát. Từ thời điểm tụ tập trước quán đến khi các đối tượng bỏ đi diễn ra nhanh chóng.

PHẠM DŨNG thực hiện