Tối 14-4, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP Hà Nội) cho biết hiện đang tiến hành điều tra vụ việc nhà báo Thu Trang (công tác tại Báo Phụ nữ TP HCM) trình báo về việc nữ nhà báo này bị “khủng bố tinh thần” bằng lời đe doạ qua điện thoại.

Cùng ngày 14-4, nhà báo Thu Trang cho biết khoảng 21 giờ 59 ngày 7-4, chị nhận được cuộc điện thoại với nội dung: "Mày đi mua quan tài ngay. Mỗi người một cái. Nhà mày có bao nhiêu người thì mua bấy nhiêu cái. Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn. Tao không để cho chúng mày yên đâu!”

Sau đó, nhà báo Thu Trang đã gửi lên Phòng PC45 - Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra đối tượng đã đe doạ khủng bố gia đình mình.

Nhà báo Thu Trang - Ảnh trên Facebook của nữ nhà báo

Đến 10-4, nhà báo Thu Trang đã được Công an TP Hà Nội mời làm việc để lấy lời khai. Sau đó, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã nhanh chóng chỉ đạo các phòng chức năng của Công an TP vào cuộc điều tra, làm rõ.

Cho đến sáng 14-4, đối tượng đe dọa đã bất ngờ liên lạc qua điện thoại với nhà báo Thu Trang để xin lỗi. Nhà báo Thu Trang thuật lại: “Anh ta nói: "Anh xin em hãy tha thứ cho anh. Anh nhận hết tội với Công an và cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng rồi. Anh đã hiểu ra sai lầm của mình rồi. Giờ thì chỉ có em mới cứu được anh thôi. Xin em hãy cho anh đến xin lỗi gia đình...”.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự - ảnh trong phóng sự của nhà báo Thu Trang

Nhà báo Thu Trang cho biết đây là nhân vật trong loạt bài cò viên chức cho giáo viên tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) mà nhà báo này thực hiện vào đầu tháng 9-2015. Theo nhà báo Thu Trang, đó là Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự - nhân vật “mắt xích” trong đường dây chạy viên chức đã bị nhà báo phanh phui trên mặt báo.

Hiện vụ việc đang được PC45 tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.Quyết