Sáng 31-3, Công an TP Huế (Thừa Thiên- Huế) cho biết đơn vị đã bắt giữ được Trần Quang Phong (tức Cu Cậu), SN 1985, trú tại đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong chuyên án ma túy mang bí số 219T để làm rõ 3 tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy", "Bắt giữ người trái pháp luật" "Cố ý gây thương tích".

Kẻ điều khiển ôtô leo lề tông 3 xe máy bị bắt với 3 tội danh - Ảnh 1.

Trần Quang Phong bị bắt

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trước đó đã nghi vấn Phong có biểu hiện móc nối cùng một số đối tượng trên địa bàn để mua bán trái phép chất ma túy nên đã lập chuyên án đấu tranh. Vào khoảng 4 giờ ngày 29-3, tại nhà của Phong, đối tượng này cùng Nguyễn Dương Hữu Tú (SN 1996), Trần Hữu Hoàng Phúc (SN 2001), Nguyễn Anh Hoàng (SN 2002) đều trú tại TP Huế; Nguyễn Đắc Dư (SN 1993; ngụ tại huyện Phong Điền) tỉnh Thừa Thiên – Huế thực hiện hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với anh Huỳnh Như H., ngụ đường Bùi Thị Xuân (TP Huế). Sau đó, nhóm đối tượng này chở anh H. vào bệnh viện rồi rời đi.

Kẻ điều khiển ôtô leo lề tông 3 xe máy bị bắt với 3 tội danh - Ảnh 2.

Tang vật gồm rất nhiều gói ma túy tổng hợp

Công an TP Huế đã tổ chức truy xét, bắt giữ các đối tượng trên khi tất cả đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đá. Cơ quan công an nói rằng họ đã thu giữ số lượng lớn chất ma túy tổng hợp tại nhà riêng của Phong và đang tiến hành trưng cầu giám định.

Kẻ điều khiển ôtô leo lề tông 3 xe máy bị bắt với 3 tội danh - Ảnh 3.

Chiếc xe ôtô do Phong điều khiển leo lề tong nhiều xe máy. Phong đã rời khỏi hiện trường nhưng không đến cơ quan công an

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trần Quang Phong là tài xế điều khiển xe ôtô hiệu Santafe BKS 30N-4823 di chuyển trên đường Bà Triệu, TP Huế vào tối 17-3 gây tai nạn và rời khỏi hiện trường. Theo thông tin ban đầu, chiếc xe này sau khi tông một xe máy đang lưu thông đã lao nhanh lên lề đường, đè bẹp 3 xe máy khác. Chiếc xe ôtô chỉ dừng lại khi tông vào cây xanh. Vụ tai nạn khiến 4 chiếc xe máy hư hỏng, một số người bị thương nhẹ. Phong đã rời khỏi hiện trường nhưng không tới cơ quan công an.

QUANG NHẬT