Ngày 13-5, CQĐT Công an TP HCM cho biết đối tượng Nguyễn Thành Nhân (SN 1990, ngụ quận 11, TP HCM) đã đến công an đầu thú, khai báo toàn bộ hành vi phạm tội và mong được sự khoan hồng của pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Nhân chính là đối tượng đã dùng dao xếp đâm liên tiếp 3 nhát vào ngực bà Trần Ngân Ngọc (SN 1966) khiến bà Ngọc tử vong sau đó. Ngoài ra, 2 nạn nhân Trần Vĩ Nam (SN 1997, con bà Ngọc) và Trịnh Kiến Hào (SN 1998, ngụ quận 11) cũng nhập viện dưới lưỡi dao của Nhân.

Hiện Nguyễn Thành Nhân vẫn đang lẩn trốn.

Nguyễn Thành Nhân ra đầu thú khai nhận hành vi phạm tội

Theo cơ quan chức năng, trong lúc Nam cùng nhóm bạn chơi đá bóng trên đường Tân Phước (phường 6, quận 11) thì Nhân chạy xe ngang nẹt pô. Nam đã to tiếng chửi Nhân vì cho rằng Nhân khiêu khích gây chiến.

Hiện sức khỏe Trần Vĩ Nam đã ổn định
Hiện sức khỏe Trần Vĩ Nam đã ổn định

Tối ngày 6-5, Nhân nhờ Nguyễn Lê Văn Điệp (SN 1995, đang bị tạm giữ) lấy xe máy chở đến trước số nhà 287, Tân Phước, phường 6, quận 11, nơi Nam thường chơi bóng để đánh Nam. Nghe con bị đánh, bà Ngọc từ nhà chạy ra can ngăn thì bất ngờ bị Nhân đâm liên tiếp 3 nhát khiến bà gục tại chỗ. Sau đó, Nhân tiếp tục dùng dao đâm vào người Nam và Hào mặc dù các nạn nhân đã bỏ chạy.

Sau khi gây án, Nhân kêu Điệp chở về nhà rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng bà Ngọc không qua khỏi. Hiện sức khỏe Nam và Hào đã qua cơn nguy kịch, ổn định.

Tin-ảnh: Phạm Dũng