Ngày 11-5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hồng (SN 1998; ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích, chung thân về tội giết người. Tổng hình phạt là tù chung thân. Nạn nhân là bé gái mới hơn 6 tháng tuổi.

Kẻ giết con người tình gây rúng động dư luận ở An Giang lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hồng tại tòa

Theo cáo trạng, Hồng và Nguyễn Thị M. đều nghiện ma túy. Giữa tháng 10-2021, cả 2 về chung sống như vợ chồng tại phường Châu Phú A. Khi đó, M. có 2 con riêng là bé K. (khi đó mới hơn 6 tháng tuổi) và một bé 4 tuổi.

Trong khoảng thời gian chung sống, Hồng nhiều lần làm bé K. bầm tím người. Thậm chí, vào tháng 10-2021, Hồng làm bé K. bị té gãy tay, nhưng không cho chị M. đưa bé đến bệnh viện điều trị mà tự thoa dầu và băng cánh tay lại.

Tối 2-11-2021, Hồng, M. và Đ. (bạn của Hồng) cùng sử dụng ma túy tại nhà của M. Sau đó, Hồng nói M. đi tìm chỗ sạc điện thoại do nhà không có điện. Khi M. vừa đi khoảng 2 phút thì K. khóc. Hồng bực tức nên đến cầm bình đổ nước vào miệng bé K. làm bé bị sặc dẫn đến ngạt. Lúc này, Đ. lại can ngăn, rồi chạy kêu M. về nhà.

Để che giấu hành vi giết con riêng của "vợ hờ", Hồng dùng chanh vắt vào miệng K. và nói dối với M. là bé bị co giật.

Kẻ giết con người tình gây rúng động dư luận ở An Giang lãnh án chung thân - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Hồng tại cơ quan điều tra sau khi bị M. tố cáo tội lỗi của y. Ảnh: CAAG

Khi về nhà, thấy con không còn thở và nhịp tim yếu, M. lấy viên thuốc xông để vào thau nước ấm rồi bế bé K. cùng xông. Tuy nhiên, bé K. đã chết. M. ôm con cùng ngủ.

Ngày 3-11-2021, Hồng nói với M. tìm nơi để thiêu K. nhưng M. không đồng ý. Khoảng 2 giờ sáng hôm sau, Hồng kêu M. để thi thể K. vào ba lô rồi mang đi chôn tại khu vực bờ kè công viên ở TP Châu Đốc.

Kẻ giết con người tình gây rúng động dư luận ở An Giang lãnh án chung thân - Ảnh 3.

Hiện trường nơi Hồng chôn thi thể bé K. Ảnh: CAAG

Sau vụ việc này, Hồng thường xuyên đánh và dọa giết M. cùng đứa con còn lại của M. để người phụ nữ này không dám trình báo công an.

Đến khoảng 10 giờ ngày 8-11-2011, lợi dụng sơ hở của Hồng, M. đã tố cáo tội lỗi của gã "chồng hờ" đến cơ quan công an.

KỲ ĐỒNG