Ngày 13-9, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Thúy (37 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Đồng thời, củng cố hồ sơ để khởi tố thêm tội "Vu khống" đối với bà Thúy.

Kế hoạch trả thù chồng như phim của một phụ nữ - Ảnh 1.

Người phụ nữ gài ma túy vào xe chồng rồi báo công an

Trước đó, Công an thị trấn Buôn Trấp nhận được tin báo từ điện thoại về việc có một người đàn ông chạy xe máy mang BKS: 47P-4613 đang đi giao ma túy. Ngay lập tức, Công an thị trấn Buôn Trấp đã tổ chức đón lỏng, bắt giữ ông Đỗ Văn Ý (42 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp). Khám xét trong cốp xe máy của ông Ý, tổ công tác thu giữ 2 gói ma túy đá, 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng chất ma túy. Sau đó, Công an thị trấn Buôn Trấp đã bàn giao cho Công an huyện Krông Ana điều tra theo thẩm quyền.

Kế hoạch trả thù chồng như phim của một phụ nữ - Ảnh 2.

Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã kiểm tra và phát hiện ma túy trong xe của ông Đỗ Văn Ý

Đại úy Nguyễn Văn Đức, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Krông Ana, cho biết ngoài tang vật, khi test nhanh, ông Ý dương tính với chất ma túy. Tuy nhiên, ông Ý một mực kêu oan và cho biết từ nhỏ tới nay chưa một lần sử dụng ma túy.

Xét thấy vụ việc có nhiều điểm khuất tất, cơ quan công an mở rộng điều tra và mời bà Thúy (vợ của ông Ý) lên làm việc. Lúc đầu, bà Thúy quanh co chối cãi nhưng từ những lập luận của cơ quan công an, bà Thúy thú nhận mình đã gài bẫy chồng.

Bà Thúy khai nhận, bà và ông Ý là vợ chồng có với nhau có 3 người con. Đến đầu năm 2016, do mâu thuẫn nên 2 người đã ly hôn. Tuy nhiên, sau đó 2 người quay trở lại và mới sinh thêm 1 cháu gái được 2 tháng tuổi. Thời gian gần đây, giữa 2 người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, ông Ý thỉnh thoảng đánh bà nên bà nghĩ cách trả thù chồng.

Kế hoạch trả thù chồng như phim của một phụ nữ - Ảnh 3.

Không chỉ gài ma túy, người phụ nữ còn gài dụng cụ sử dụng ma túy và pha ma túy cho chồng uống nhằm để chồng khỏi chối cãi

Cũng theo bà Thúy, để thực hiện kế hoạch trả thù, bà lên mạng học cách người khác gài bẫy chồng. Sau đó, bà Thúy đặt mua 3 gói ma túy và 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy với giá 9 triệu đồng. Không chỉ gài ma túy vào cốp xe máy của chồng, khi ông Ý trúng gió, bà Thúy đã pha ma túy vào cốc nước chanh cho chồng uống nhằm để khỏi chối cãi trước cơ quan công an. Sau đó, chờ lúc ông Ý đi ra khỏi nhà, bà Thúy gọi điện báo công an bắt để trả thù.

Do bà Thúy đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, cơ quan công an đang cho bà tại ngoại chờ xử lý.

Cao Nguyên