Kẻ nã súng cướp tiệm vàng ở quận Bình Tân lãnh 20 năm tù

Tin mới

09/05/2017 15:14

(NLĐO) - Khi chủ tiệm vàng phản ứng, tên cướp hung hãn nã súng, bắn trúng chân một người trong nhà để tìm đường thoát thân.

Ngày  9-5, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Đức Thắng (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) 12 năm tù về tội "Giết người" và 8 năm tù về tội "Cướp tài sản"; tổng hợp hình phạt là 20 năm tù.

Kẻ nã súng cướp tiệm vàng ở quận Bình Tân lãnh 20 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Đức Thắng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào tháng 2-2011, Hà Văn Tiếp đã cùng bàn bạc với Lê Đức Thắng, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Văn Phương đi cướp các tiệm vàng lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Thấy cả nhóm đồng ý, Thắng nhờ anh ruột là Lê Đức Thọ  mua giùm 1 khẩu súng tự chế cùng 15 viên đạn, Tiếp kêu Phước mua 1 dao nhọn làm hung khí gây án.

Khoảng 19 giờ ngày 16-2-2011, sau khi đi rảo một vòng, thấy tiệm vàng Kim Ngọc Thành 2 (khu phố 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân) vắng người, cả nhóm quyết định ra tay.

Phước và Phương cầm dao đứng ngoài cảnh giới, Thắng cầm súng và Tiếp cầm dao vào khống chế chủ tiệm vàng. Chủ tiệm vàng phản ứng, Thắng bắn 1 phát súng nhưng không trúng nên chủ tiệm vàng bỏ chạy và hô hoán. Lúc này những người đang ở trong nhà chạy ra ứng cứu bị Thắng bắn 1 phát, trúng chân phải của một người, sau đó cả nhóm trốn chạy.

Tuy nhiên, do xe ngã, Thắng bị té và bị người dân bắt giữ được. Thấy không thể trốn tránh pháp luật, 3 đối tượng Phước, Phương và Tiếp sau đó ra công an đầu thú.

Ngày 26-6-2012, TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử và tuyên án 3 bị cáo Phương, Phước và Tiếp. Riêng Thắng bị bệnh và phải chữa bệnh bắt buộc nên phiên tòa này đã không xét xử Thắng.

Ngày 2-3-2017, HĐXX cho rằng sau thời gian điều trị bệnh, Thắng đã lành bệnh và tòa xét xử Thắng 2 tội danh "Giết người", "Cướp tài sản". Tuy nhiên, sau phần xét hỏi, tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án.

Tin-ảnh: Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI