Kẻ nổ súng cướp tiệm vàng Thái Nguyên vừa cướp 1 tuần trước

Tin mới

10/06/2013 14:34

(NLĐO)- Bùi Văn An, kẻ nổ súng cướp tiệm vàng Hạnh Thuý (Thái Nguyên) trưa ngày 9-6 chính là tên đã cướp trót lọt 2 "cây" vàng của tiệm vàng này 1 tuần trước. An ninh lỏng lẻo, sơ hở của tiệm vàng này khiến tên cướp nảy lòng tham, quay lại cướp tiếp.

Người dân dũng cảm dùng gạch đá đối đầu với tên cướp có súng. Ảnh cắt từ clip
 
Ngày 10-6, nguồn tin từ công an Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Thái Nguyên) cho biết cơ quan này đã thụ lý vụ cướp tiệm vàng Hạnh Thuý tại huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) vào trưa ngày 9-6 vừa qua.

 

PC45 sẽ xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn An (thường trú tại xã Cao Thượng, huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang) về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

 

Tại cơ quan điều tra, Bùi Văn An khai nhận thường trú và làm ruộng ở quê nhưng thường xuyên lên Thái Nguyên chơi. Có thông tin khẳng định An có mối quan hệ tình cảm với một phụ nữ ở huyện Phú Bình (Thái Nguyên) nên thường có mặt tại đây.

 

Một thông tin đáng chú ý là trước khi gây ra vụ nổ súng và cướp tiệm vàng Hạnh Thúy vào ngày 9-6, An đã từng thực hiện thành công một vụ cướp tại chính tiệm vàng này trước đó hơn 1 tuần.

 

Theo khai nhận, cách đây hơn 1 tuần lễ, Bùi Văn An đã vào tiệm vàng Hạnh Thúy giả vờ mua vàng. Sau khi thử đeo dây chuyền và nhẫn với số lượng khoảng 2 “cây” (2 lượng) thì An bất ngờ nhảy lên xe máy phi mất dạng.

 

Thấy an ninh ở tiệm vàng Hạnh Thuý lỏng lẻo nên An đã quay lại định làm một “mẻ lớn”. Để thực hiện phi vụ lớn, An đã tính toán và chuẩn bị khá kỹ về cách thức gây án, mua súng, búa để đập kính lấy vàng.

 

Vào 11 giờ 3 phút trưa ngày 9-6, An mặc áo sơ mi trắng, đeo túi dây ngang vai, đội mũ bảo hiểm kín mít bước vào tiệm vàng Hanh Thúy. An bình thản đến chỗ người phụ nữ bán hàng, tay đồng thời móc từ trong túi ra một khẩu súng chĩa thẳng vào người này.
 
Sau khi cướp được 2 "cây" vàng dễ dàng, hơn một tuần sau, An đã vơ được 131 chỉ vàng cho vào túi nhưng bị người dân hợp sức tóm gọn
 

Hoảng hồn, người phụ nữ cầm ghế lên che chắn rồi mau chóng chạy ra ngoài. An lập tức chạy vào lấy búa đập kính tủ rồi vơ vàng bạc vào túi. Trong lúc An đang vơ vàng bạc vào túi thì phía bên ngoài, người dân ném gạch đá vào khiến An cầm súng nổ mấy phát.

 

Sau khi vơ được vàng, An chạy ra ngoài, thì ngay lập tức bị một số người dân cầm theo gậy, gạch đá ném thẳng vào người. An tiếp tục rút súng ra đe dọa và nổ súng khiến một người bị thương. Thấy đông người, An bỏ chạy thì người dân tiếp tục lao theo ném đá khiến tên cướp bị ngã rồi “bắt sống” tại trận.

 

Cơ quan chức năng xác định số vàng An cướp cho vào túi là 131 chỉ (13,1 lượng) vàng.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI