Thủ đoạn kẻ 2 lần cướp một tiệm vàng trong 10 ngày

Tin mới

17/06/2013 19:52

(NLĐO)- Bùi Văn An (31 tuổi, ở Bắc Giang), kẻ cướp một tiệm vàng tới 2 lần chỉ trong vòng 10 ngày bằng súng và hung hãn bắn trọng thương người truy đuổi, đã bị khởi tố với 2 tội danh “Cướp tài sản” và “Cướp giật tài sản”.

Bị can Bùi Văn An tại nơi giam giữ

Ngày 17-6, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đồng Hỷ  tỉnh Thái Nguyên cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ cướp tiệm vàng xảy ra trên địa bàn và khởi tố bị can Bùi Văn An về hai tội danh “Cướp tài sản” và “Cướp giật tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 9-6, Bùi Văn An (31 tuổi, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang) đội mũ bảo hiểm xông vào tiệm vàng Hạnh Thúy, rồi rút súng đe dọa khiến chị Nguyễn Thị Thúy (35 tuổi, chủ tiệm vàng) bỏ chạy.

Sau đó An, dùng búa đập vỡ kính và vơ vét vàng cho vào túi. Sau khi chủ tiệm vàng tri hô, người dân ở gần đó đã cùng người nhà chủ tiệm vàng dùng gạch đá ném vào kẻ cướp, phá hủy xe máy để tên cướp không có phương tiện bỏ trốn.

Công an thị trấn Trại Cau (có trụ sở đối diện tiệm vàng) đã kịp thời có mặt tại hiện trường. Trước khi bị khống chế, An đã dùng súng bắn 4 phát vào đám đông truy đuổi khiến một bảo vệ tiệm vàng bị thương ở tay. Người dân đã dùng gạch đá ném vào An khiến tên này trượt ngã và bị khống chế tại chỗ.

Ngay sau khi An bị bắt, cơ quan công an đã thu giữ được 2 khẩu súng tự chế dạng Cotl, 4 vỏ đạn và 8 viên đạn thể thao.

Điều đáng nói, trước khi thực hiện vụ cướp có súng táo tợn này, trước đó, khoảng 11 giờ ngày 30-5, An đi xe máy không biển kiểm soát cũng đến tiệm vàng Hạnh Thúy để chọn mua 2 chỉ vàng với mục đích nghe ngóng tình hình để ra tay cướp tài sản.

Một lúc sau quay lại, thấy đông người nên An không dám ra tay mà chỉ xem dây chuyền và nhẫn.

Đến 13 giờ cùng ngày, cửa hàng vắng khách, chỉ còn lại một mình chị Nguyễn Thị Thúy nên An vào cửa hàng yêu cầu chủ tiệm cho xem sợi dây chuyền và chiếc nhẫn đã xem từ trước, trị giá 2 lượng vàng. Do chủ quan vì trước đó vị khách này có mua 2 chỉ vàng và thanh toán đầy đủ nên chị Thúy đưa hàng cho An xem mà không đề phòng. Lợi dụng lúc chủ quán cúi xuống, An cầm vàng chạy ra xe tẩu thoát.

Chị Thúy hô hoán và truy đuổi. Rất nhiều người dân quanh khu vực đã đuổi theo nhưng nhìn thấy trên người An có một khẩu súng nên không một ai dám đuổi tiếp. Sau đó, An đã mang 2 lượng vàng đi bán được 70 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm truy tố An ra trước pháp luật.
 
N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI