Ngày 4-11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết nghi can trong vụ cụ bà Trần Thị Liên (60 tuổi) bị sát hại dã man trong chòi giữ tôm tại khu vực ấp Vĩnh Tây, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với lời khai ban đầu tương đối phù hợp với những dấu vết để lại tại hiện trường.


Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời sau khi vụ án mạng xảy ra để khám nghiệm hiện trường và truy bắt hung thủ.

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời sau khi vụ án mạng xảy ra để khám nghiệm hiện trường và truy bắt hung thủ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nghi can trong vụ án mạng này là Lê Hoàng Ngởi (28 tuổi), ngụ xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Thời gian gần đây, Ngởi thiếu nợ của người khác nhưng không có tiền trả. Thấy bà Liên có đeo vàng nên Ngởi nảy sinh ý định giết người này để cướp tài sản. Do đó, sau khi phát hiện bà Liên ở một mình trong căn chòi giữ tôm, Ngởi dùng dao sát hại nạn nhân và cướp 1 dây chuyền vàng. Sau khi gây án, Ngởi vứt bỏ hung khí rồi mang số vàng vừa cướp được về cất giấu trong căn chòi giữ tôm của mình ở gần đó.

Thời gian gần đây, Ngởi cùng với vợ về khu vực này thuê đất với diện tích hơn 1 ha để nuôi tôm. Ngởi có vay ngân hàng với số tiền hàng chục triệu đồng để đầu tư vào vuông tôm. Tuy nhiên, việc chăm sóc, bảo vệ tôm đều do vợ của Ngởi đảm trách vì nghi can này còn phải chạy xe tải thuê cho doanh nghiệp tại địa phương. Hằng ngày, sau khi hết việc tại doanh nghiệp, Ngởi trở về căn chòi giữ tôm ngủ với vợ.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin trước đó, vào sáng 1-11, sau khi đi ăn tiệc về, chồng bà Liên phát hiện vợ mình nằm chết trên vũng máu trong căn chòi giữ tôm của gia đình với nhiều vết chém khắp cơ thể. Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với các lực lượng chức năng ở huyện Vĩnh Thuận đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy bắt hung thủ. Qua khoanh vùng đối tượng, Ngởi và một người khác tại địa phương được lực lượng công an mời trụ sở làm việc. Qua đấu tranh khai thác, đến sáng hôm sau, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Ngởi để phục vụ cho công tác điều tra. Bước đầu, Ngởi cứ quanh co chối tội vì cho rằng bản thân vô can trong vụ án mạng này. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với những bằng chứng thuyết phục được các điều tra viên đưa ra, nghi can này đã cúi đầu nhận tội.

Tin- ảnh: T.Nốt