xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kẻ trộm vừa sa lưới từng trộm những đâu ở quận 3?

Bài và ảnh: PHẠM DŨNG

(NLĐO)– Lương Mạnh Hùng, người vừa bị Công an quận 3 (TP HCM) bắt khẩn cấp cũng từng đột nhập vào nhà giáo sư Huỳnh Văn Sơn lấy trộm nhiều tài sản

Vừa qua, Công an quận 3 (TP HCM) bắt khẩn cấp Lương Mạnh Hùng (SN 1980, quê Hải Phòng) để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, ngày 22-4, Công an quận 3 nhận được đơn tố giác của chị P.T. (SN 1989, ngụ quận 3) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nơi làm việc lấy 2 máy tính xách tay, 1 điện thoại cùng 3.000 USD.

Một tuần sau, chị T.T. (SN 1978) cũng đến công an trình báo bị trộm đột nhập cửa hàng lấy 25 triệu đồng cùng máy tính xách tay.

Nhận thấy hai vụ trộm kẻ gây án có dáng dấp tương đồng, thủ đoạn như nhau nên Công an quận 3 đã lên kế hoạch bắt kẻ trộm.

Kẻ trộm vừa sa lưới từng trộm những đâu ở quận 3? - Ảnh 1.

Lương Mạnh Hùng

Lương Mạnh Hùng được xác định đã gây ra các vụ việc nói trên nên được mời về trụ sở làm việc. Tại đây, bước đầu Hùng thừa nhận đã thực hiện 4 vụ trên địa bàn quận 3.

Hùng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn rất tinh vi, lợi dụng đêm khuya, khi các cửa hàng, công ty vắng người thì Hùng đột nhập.

Điều đặc biệt trong các vụ việc là Hùng bỏ đồ nghề vào đồ lót rồi đi gây án nên ít để lại vết tích, gây khó cho cơ quan điều tra.

Đáng chú ý, Lương Mạnh Hùng từng đột nhập vào nhà giáo sư Huỳnh Văn Sơn (Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP HCM).

Kẻ trộm vừa sa lưới từng trộm những đâu ở quận 3? - Ảnh 2.

Lương Mạnh Hùng đột nhập vào nhà giáo sư Huỳnh Văn Sơn lúc rạng sáng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, giáo sư Huỳnh Văn Sơn xác nhận Lương Mạnh Hùng chính là người đã đột nhập vào nhà ông lấy trộm nhiều tài sản.

Giáo sư Huỳnh Văn Sơn kể nhà ông có hai lớp cửa gồm cửa kính bên trong và cửa cuốn bên ngoài. Tối 22-3-2014, sau khi làm việc, ông Sơn lên lầu ngủ và quên đóng cửa kính.

Kẻ trộm vừa sa lưới từng trộm những đâu ở quận 3? - Ảnh 3.

Hùng mở cốp xe lấy nón đội rồi lấy nhiều thứ khác

Khoảng 3 giờ sáng 23-3-2014, Hùng đến trước nhà lấy cây tre khéo léo luồn qua cửa cuốn lấy chìa khóa rồi dùng remote mở cửa cuốn đột nhập vào nhà.

Sau khi vào bên trong, tên trộm ung dung mở cốp xe lấy nón lưỡi trai đội lên đầu sau đó lấy rượu ngoại bỏ vào cốp.

Hùng phát hiện camera ở tầng trệt ghi hình nên lấy áo mưa trùm lên camera rồi lên lầu 2 lấy laptop và máy tính bảng.

Kẻ trộm vừa sa lưới từng trộm những đâu ở quận 3? - Ảnh 4.

Lên phòng lấy đồ rồi trở xuống lấy xe

Vài phút sau, Hùng trở lên lầu, cầm dao trong tay, nhẹ nhàng đột nhập vào phòng ngủ của giáo sư Huỳnh Văn Sơn lấy giỏ xách và một số đồ đạc khác. Sau khi gom nhiều đồ vật có giá trị, Hùng bỏ hết vào cốp xe Vespa rồi rồ ga tẩu thoát. Vụ trộm diễn tra trong vòng 1 giờ.

Theo giáo sư Huỳnh Văn Sơn, đêm đó ông chấm bài thi nên mệt, nằm thiếp đi trong phòng. Khi phát hiện có kẻ gian, ông đã nhanh trí nằm im, chờ hắn rời khỏi mới gọi điện cho người thân thông báo vụ việc.

Toàn bộ hành vi của Hùng đã bị các camera nhà giáo sư Huỳnh Văn Sơn ghi hình sau đó ông Sơn đã chuyển toàn bộ hình ảnh vụ trộm đến Công an quận 3.

Giáo sư Huỳnh Văn Sơn cho biết thêm: "Sau khi vụ trộm xảy ra, do có nhiều công việc cần xử lý nên tôi ủy quyền cho chị ruột tôi tham gia tố tụng".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo