Ngày 13-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án "Giết người" đối với Thạch Sà Khêl (35 tuổi; ngụ ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), kẻ đã gây ra vụ truy sát kinh hoàng khiến 3 người chết, 9 người bị thương.

Kẻ truy sát kinh hoàng khiến 12 người thương vong mắc bệnh tâm thần - Ảnh 1.

Thạch Sà Khêl

Lý do đình chỉ điều tra là vì kết quả giám định tâm thần cho thấy Sà Khêl mắc bệnh tâm thần và mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi. Hiện Sà Khêl đã được đưa đi điều trị bệnh tâm thần bắt buộc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 24-7, Khêl bất ngờ vác dao bầu đi tìm chém giết loạn xạ những người trong xóm. Ban đầu, Khêl chém em Hồ Minh Vy (12 tuổi) đang ngồi trước nhà và chém luôn cha em là ông Hồ Quang Trang khi ông này vào can ngăn. Sau đó, đối tượng này tiếp tục đi dọc theo xóm, gặp ai cũng vung dao chém; làm 12 người thương vong. Trong đó, bà Hồ Thị Trầm (91 tuổi) chết tại chỗ, bé Dương Tú Quyên (7 tháng tuổi) và bé Hồ Bích Ngọc (11 tuổi) tử vong tại bệnh viện.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thạch Sà Khêl để điều tra về hành vi "Giết người"; đồng thời đưa đối tượng này đi giám định tâm thần.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Khêl có tiền sử tâm thần từ nhiều năm trước nên người thân phải cho uống thuốc điều trị. Từ khi Khêl mắc bệnh, vợ dắt con bỏ đi, anh ta cũng đi nơi khác làm thuê. Trước khi gây ra thảm sát kinh hoàng, Khêl mới quay về nhà được vài ngày sau nhiều tháng làm phụ hồ ở Trà Vinh. Người thân và hàng xóm cho biết, hằng ngày Khêl thường uống rượu một mình.

TÂM QUÂN