xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kết luận điều tra vụ sát hại sư trụ trì và Phật tử chùa Quảng Ân rồi cướp tài sản

Hợp Phố

(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vừa hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án, đồng thời chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố kẻ sát hại sư trụ trì và 1 Phật tử chùa Quảng Ân vào tháng 3 vừa qua

Đây là vụ án gây chấn động dư luận. Theo kết luận điều tra, ngày 21-3, Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi) từ TP HCM về quê ở khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Do thiếu một số nợ, Tâm nảy sinh ý định vào chùa Quảng Ân (tại khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa) để giết người, cướp tài sản.

Kết luận điều tra vụ sát hại sư trụ trì và Phật tử chùa Quảng Ân rồi cướp tài sản - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Tâm lúc mới bị bắt (ảnh do công an cung cấp)

Khoảng 11 giờ ngày 22-3, Tâm đến chùa, vào phòng của trụ trì Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 54 tuổi) để quan sát nơi cất giữ tài sản và tìm cách đột nhập. Đến khuya cùng ngày, Tâm đột nhập phòng của sư trụ trì. 

Do bị chị Nguyễn Bảo Yến (19 tuổi, là Phật tử trong chùa) phát hiện, Tâm dùng khúc gỗ đánh vào đầu nạn nhân, sau đó tấn công sư trụ trì và bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, mẹ Yến). 

Sau khi ra tay với các nạn nhân, Tâm lấy 3 chiếc điện thoại của họ, lục tủ lấy hơn 825 triệu đồng rồi tẩu thoát. Trên đường bỏ trốn, Tâm đốt một số giấy tờ thu được tại chùa, vứt hung khí tại một khu nghĩa địa. 

Đến sáng 23-3, từ số tiền cướp được, Tâm lấy 430 triệu đồng trả nợ cho 13 người tại địa phương, giấu 255 triệu đồng và ngoại tệ trong phòng ngủ của gia đình và mang 140 triệu trở lại TP HCM. Trên đường đi, đề phòng điện thoại cài định vị, Tâm vứt 3 chiếc cướp được

 Khi về nhà trọ ở quận 9, TP HCM, Tâm ra ngân hàng nộp 140 triệu đồng vào tài khoản của vợ.

Tối 24-3, khi Tâm đang trong nhà trọ cùng vợ thì bị Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận bắt giữ. Đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại ngôi chùa xảy ra án mạng, mãi đến khoảng 16 giờ 45 phút ngày 23-3, bà Phượng tỉnh dậy gọi điện cho một người dân địa phương đến cứu. Bà Phượng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu. Trụ trì Thích Nguyên Lộc và Phật tử Nguyễn Bảo Yến đã tử vong trước đó.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo