Sau 4 ngày xét xử, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên án vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Phiên tòa được xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và kháng nghị của VKSND TP HCM.

Kết quả phúc thẩm ly hôn: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ im lặng một lúc trước khi lên tiếng - Ảnh 1.

Ông Vũ trao đổi với các phóng viên sau phiên xử

Phiên tòa được xử kín và khi đọc nội dung bản án, nhận định của HĐXX các phóng viên không được tham dự. HĐXX chỉ cho các phóng viên tác nghiệp 10 phút trước khi nhận định vụ án.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến nghe tuyên án mà chỉ có luật sư đại diện.

HĐXX đã chấp nhận yêu cầu ly hôn, bà Diệp Thảo được quyền nuôi 4 con và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm đến khi các cháu vào đại học.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt

Tòa ghi nhận việc ông Vũ không tranh chấp tài sản công ty Trung Nguyên ở Singapore. Như vậy, việc ông Vũ không tranh chấp tài sản ở Singapore là điểm mới duy nhất trong vụ án này.

Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ, và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo. 

Liên quan đến tiền mặt và vàng gửi ở các ngân hàng, tòa sơ thẩm nhận định trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

PHẠM DŨNG thực hiện