Kháng nghị không cho thủ quỹ Công ty Tài chính cao su hưởng án treo

Tin mới

29/07/2015 19:43

(NLĐO) – Cho rằng mức án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo là quá nhẹ, VKSND cấp cao tại TP HCM đã kháng nghị yêu cầu không cho hưởng án treo đồng thời chuyển tội danh đối với thủ quỹ công ty.

 

Ngày 29-7, VKSND Cấp cao tại TP HCM cho biết đã ký kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm xảy ra tại Công ty Tài chính cao su. Yêu cầu cấp phúc thẩm không cho bị cáo Võ Thị Hoàng Hồng (thủ quỹ Công ty Tài chính cao su) được hưởng án treo và chuyển tội danh đối với bị cáo này, áp dụng thêm tình tiết phạm tội nhiều lần đối với 7 bị cáo khác.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Xử sơ thẩm, TAND TP HCM tuyên phạt Trần Quốc Hoàng (cán bộ tín dụng Công ty Tài chính cao su) tù chung thân về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”,

Liên quan đến vụ án, 7 bị cáo còn lại bị tuyên từ 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 7 năm tù giam lần lượt về các tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của nhà nước” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo án sơ thẩm, từ năm 2009 đến cuối năm 2011, do cần tiền tiêu xài nên Hoàng mượn nhiều giấy tờ đất của người thân, bạn bè sau đó lập 21 bộ hồ sơ thế chấp tài sản vay vốn công ty. Sau khi tự thẩm định, định giá khống cao gấp nhiều lần so với thực tế, Hoàng đã làm đề xuất đề nghị cho vay, giải ngân.

Mặc dù 21 bộ hồ sơ có nhiều sai phạm, không đủ điều điện thế chấp, không có nhiều loại giấy tờ cần thiết nhưng 7 bị cáo từ tổng giám đốc đến phòng kế toán, kho quỹ công ty đã lần lượt ký tên vào các phiếp chi. Bị cáo Hoàng Hồng đã trực tiếp chi tiền vay 21 hồ sơ tín dụng tạo điều kiện cho Hoàng chiếm đoạt của Công ty Tài chính Cao su 44,4 tỉ đồng.

 

Tin - ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI