Ngày 23-7, liên quan đến vụ một nhóm đối tượng nổ súng, dùng bình gas, dao tự chế truy sát người tại tiệm cầm đồ ở thị xã Cai Lậy, Công an tỉnh Tiền Giang đã khám xét nơi ở của Lê Hoàng Tân (sinh năm 1973, còn gọi là Tân "móp") và Lê Hữu Tiến (sinh năm 1997, tự Tiến "đen", con của Tân "móp") và thu giữ nhiều vật chứng quan trọng.

Tại nơi ở của Tân "móp", cơ quan Công an đã thu giữ 4 con dao Thái Lan, 3 bình gas loại 12kg chưa qua sử dụng, 32 bao tay bằng vải đã qua sử dụng, 17 dao tự chế, 1 cái búa, 1 khẩu súng (đang đợi giám định-PV). Tại nơi ở của Tiến "đen", công an thu giữ 1 dao tự chế, 2 bình xịt hơi cay, 1 con giao giống kiếm Nhật...

Khám xét nơi ở của đối tượng giang hồ Tân móp” - Ảnh 1.

Tân "móp" (áo đỏ) chỉ đạo đàn em ném bom ga vào tiệm cầm đồ

Công an cũng ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" đối với Nguyễn Long Nhân (sinh năm 1997) và Châu Minh Thuấn (sinh năm 1998). Riêng "Tân móp" và Tiến "đen" đã bỏ trốn sau khi gây án nên công an đang truy bắt.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 18 giờ 15 phút 19-7, có hơn 10 đối tượng bịt khẩu trang đi vào tiệm cầm đồ Lê Thúy (khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy) do bà Lê Thị Ngấm làm chủ, bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai; đồng thời, ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than vào nhà nhưng không gây nổ.

Ngoài ra, nhóm này còn đuổi chém nhóm của Nguyễn Văn Tâm và Nguyễn Văn Phát (đến tiệm này chơi). Nhóm của Tâm phải leo qua cửa sổ để bỏ chạy, riêng Phát bỏ chạy không kịp bị chém trúng đầu. Sau đó, nhóm người này tiếp tục đập phá làm hư hỏng tài sản trong nhà sau đó lên xe bỏ chạy.

Theo kết quả giám định, thương tích của Nguyễn Văn Phát là 8%.

Thúy An