Kháng nghị giảm án cho người cha đánh chết nam sinh

Tin mới

05/09/2017 15:50

(NLĐO) – VKSND TP HCM nhận định mức án tù chung thân đối với người cha đánh chết bạn của con gái bằng dây nịt là nghiêm khắc nên kháng nghị giảm án.

Ngày 5-9, VKSND TP HCM cho biết đã kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Huỳnh Minh Tuấn (SN 1980; ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM) về tội "Giết người".

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố đã đề nghị tòa xử bị cáo Tuấn từ 16 năm tù đến 18 năm tù; tuy nhiên, HĐXX đã tuyên phạt Huỳnh Minh Tuấn tù chung thân.

Theo VKSND TP HCM hành vi của Huỳnh Minh Tuấn là lỗi cố ý gián tiếp, động cơ là dạy con gái, mục đích đánh cho hả giận; ý thức chủ quan bất chấp hậu quả.

Kháng nghị giảm án cho người cha đánh chết nam sinh - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Minh Tuấn tại tòa sơ thẩm

VKSND TP HCM nhận thấy bản án hình sự của TAND TP HCM đối với bị cáo Huỳnh Minh Tuấn là quá nghiêm khắc. Tòa chỉ xét hành vi và hậu quả mà chưa xét hết động cơ, mục đích, tính chất, mức độ và nhân thân…để khoan hồng cho bị cáo.

VKSND TP HCM xét thấy hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng của người khác. Tuy nhiên, xét hành vi của Tuấn là bực tức con gái (mới 13 tuổi) đã nhiều lần đi chơi với bạn trai mặc dù gia đình đã ngăn cấm nên đã dùng dây nịt đánh chết em Đinh Thanh Thao.

Hậu quả chết người xảy ra là ngoài ý muốn của bị cáo nhưng bị cáo đã thực hiện những hành vi mang tính chất bỏ mặc, bất chấp hậu quả nên Tuấn phải chịu trách nhiệm nhưng với lỗi cố ý gián tiếp.

Ngoài ra, Tuấn còn có nhiều tình tiết giảm nhẹ là lao động chính trong gia đình có 2 con nhỏ. Từ đó VKSND TP HCM yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng giảm nhẹ, tuyên phạt tù có thời hạn để bị cáo sớm làm lại cuộc đời.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, em Đinh Thanh Thao (SN 2000, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến) là bạn của Huỳnh Thanh Vy (SN 2002, con gái của Tuấn).

Ngày 23-12-2015, Thao chạy xe đạp đến nhà chở Vy đi ăn chè. Đến chiều tối cùng ngày, Tuấn đi làm về không thấy con gái nên tức giận.

Khi thấy Thao chở con gái về trước nhà, Tuấn đã dùng dây nịt đánh vào đầu và người khiến em Thao tử vong sau đó.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI