Ngày 20-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND đề nghị truy tố bị can Huỳnh Văn Tuấn (SN 1980; ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) về tội “Giết người”.

Bị can Huỳnh Văn Tuấn là người đã dùng dây nịt đánh chết em Đinh Thanh Thao (SN 2000, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến) vào ngày 23-12-2015.


Bị can Huỳnh Văn Tuấn lúc mới bị bắt

Bị can Huỳnh Văn Tuấn lúc mới bị bắt

Theo kết luận điều tra, em Đinh Thanh Thao và em Huỳnh Thanh Vy (SN 2002, con gái của Tuấn) có tình cảm với nhau.

Ngày 23-12-2015, Thao đến nhà chở Vy đi ăn chè bằng xe đạp. Đi làm về không thấy con gái và được người nhà cho biết Vy đang đi chơi với Thao nên Tuấn tỏ ra bực bội.

Đến khoảng 18 giờ, Thao chở Vy về nhà. Vừa nhìn thấy đôi trẻ, Tuấn chạy ra, cầm dây nịt đánh liên tiếp vào đầu khiến thiếu niên này gục tại chỗ.


Ông Đinh Văn Liêm (cha nạn nhân) trình bày vụ việc với phóng viên

Ông Đinh Văn Liêm (cha nạn nhân) trình bày vụ việc với phóng viên

Sau đó, Thao được Vy đưa vào nhà người thân gần đó nằm, còn Tuấn bỏ vào nhà. Nghe tin, cha mẹ Thao đến đưa con vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn cấp cứu nhưng em rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mặc dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng nạn nhân đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều 27-12-2015. Theo kết quả giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM, nạn nhân Đinh Thanh Thao tử vong do bị chấn thương sọ não.

Trước đó, bị can Huỳnh Văn Tuấn bị VKSND huyện Hóc Môn (TP HCM) truy tố tội “Cố ý gây thương tích”. TAND huyện Hóc Môn mở phiên tòa xét xử đối với bị can Tuấn. Tuy nhiên, sau phần thẩm vấn công khai, HĐXX TAND huyện Hóc Môn đã trả hồ sơ cho các cơ quan tố tụng do có dấu hiệu của tội “Giết người”.

Sau khi nhận được hồ sơ của TAND huyện Hóc Môn, các cơ quan tố tụng huyện Hóc Môn đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cấp TP để điều tra tội danh "Giết người".

Phạm Dũng