Kháng nghị tăng án hai người nước ngoài bán ma túy

Tin mới

21/09/2013 18:52

(NLĐO)- Xét mức án dành cho 2 bị cáo là quá nhẹ, VKSND TP HCM đã quyết định kháng nghị tăng án.

Ngày 21-9, VKSND TP HCM cho biết vừa quyết định kháng nghị tăng án đối với Johnson Ndubueze Duru (SN 1982) và Richard Maximus Chikeluba (SN 1972, cùng quốc tịch Nigeria) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo VKSND TP, mức án tòa sơ thẩm dành cho hai bị cáo chưa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật 

Năm 2011, Duru được một người quen ở Campuchia nhờ tìm nguồn tiêu thụ một gói ma túy với giá 34.000 USD. Duru bàn với Chikeluba tìm người mua, lợi nhuận sẽ chia đôi. 

Cả hai gặp một phụ nữ Việt Nam tại một quán cà phê ở quận Tân Phú bán gói ma túy 981 gram với giá 37.000 USD. Khi đang giao dịch công an đã ập vào bắt quả tang, riêng người phụ nữ chạy thoát.

Xét xử sơ thẩm, VKSND TP HCM đã đề nghị mức an 20 năm tù cho cả hai nhưng TAND cùng cấp chỉ xử Duru 14 năm tù còn Chikeluba 2 năm 6 tháng tù. 

VKSND TP HCM nhận định việc TAND cho rằng Chikeluba là đồng phạm giản đơn, phạm tội chưa đạt, phạm tội lần đầu và ít nghiêm trọng là chưa thỏa đáng. Việc tuyên phạt hai bị cáo mức án như vậy là không tương xứng với mức độ và hành vi phạm tội của các bị cáo, chưa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.


Tin-ảnh: P.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI