Kháng nghị tăng án với giám đốc tham ô ở Kiên Giang

Tin mới

24/06/2015 16:14

(NLĐO) – Lợi dụng chức vụ, một giám đốc và phó giám đốc đã cấu kết với doanh nghiệp tư nhân nâng khống khối lượng công trình gây thất thoát cho nhà nước 132 triệu đồng.

VKSND cấp cao tại TP HCM vừa ký quyết định kháng nghị phúc thẩm đối với bản án của TAND tỉnh Kiên Giang xét xử vụ án tham ô, đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch thị xã Hà Tiên, Kiên Giang.

Theo bản án, năm 2012, Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch thị xã Hà Tiên được UBND thị xã Hà Tiên giao làm chủ đầu tư 4 công trình: cải tạo Hồ Sen, sửa chữa nhà vệ sinh khu du lịch Đá Dựng, sửa chữa bờ kè và nhà vệ sinh Mũi Nai. Lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, Đặng Văn An (SN 1970, nguyên giám đốc trung tâm) và Trần Quang Tưởng (SN 1956, nguyên phó giám đốc) đã tiết lộ thông tin, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp Hoàng Huy của Ngô Ngọc Tý (SN 1984) trúng thầu công trình cải tạo Hồ Sen. Bên cạnh đó, hai người này còn giúp doanh nghiệp của Nguyễn Huỳnh Anh (SN 1956) cải tạo 3 công trình còn lại.

Tại công trình trên, An, Tưởng, Tý và Anh đã nâng khống khối lượng công trình, chiếm đoạt của UBND thị xã Hà Tiên 132 triệu đồng; chỉ đạo Tý lấy đất bán được 52 triệu đồng.

Xử sơ thẩm TAND tỉnh Kiên Giang tuyên An 9 năm tù, Tưởng 4 năm tù cùng về các tội "Tham ô tài sản" và "Nhận hối lộ". Tý bị 6 năm tù và Anh bị 9 tháng tù về các tội "Tham ô tài sản" và "Đưa hối lộ". Xét mức án quá nhẹ, không nghiêm, chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo nên VKSND cấp cao tại TP HCM đã kháng nghị tăng án.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI