Ngày 10-8, Công an thị xã Thuận An – Bình Dương cho biết vừa bắt giữ 4 đối tượng tham gia vụ ẩu đả, chém người táo tợn khiến công nhân Trương Minh Thật (16 tuổi, quê Sóc Trăng, làm việc tại một công ty ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) trọng thương.

Theo công an, vụ việc khởi nguồn từ mâu thuẫn giữa 2 người làm chung công ty là Thật và Bùi Quốc Thắng. Do không ưa nhau, Thật và Thắng cải vã, đánh nhau trong nhà vệ sinh của công ty. Cả hai hẹn khi ra ngoài công ty sẽ phân thắng thua.

Tuy nhiên, trước khi “tái đấu”, Thắng đã gọi, thông báo cho 5 người bạn của mình phục đánh Thật trước cổng công ty.

Cụ thể, chiều 10-7, khi Thật vừa ra khỏi cổng công ty và leo lên xe cho bố mình chở về thì bị nhóm của Thắng vây đánh bằng tay không và nón bảo hiểm.


Lợi ứa nước mắt khi kể chuyện mình bốc đồng cầm dao chặt đá chém người

Lợi ứa nước mắt khi kể chuyện mình bốc đồng cầm dao chặt đá chém người

Lúc này, một đồng bọn của Thắng là Nguyễn Hữu Lợi (20 tuổi, quê An Giang) cầm dao chặt đá xông vào cuộc ẩu đả và chém loạn xạ. Thật bị Lợi chém vào đầu. Theo giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Thật bị lõm sọ, máu tụ trán…Riêng cha của Thật thì bị chấn thương ở thắt lưng và ngực.

Lợi ứa nước mắt khai báo mình chỉ học tới lớp 3, 10 năm nay lên Bình Dương làm nghề chặt nước đá thuê. Ngày 10-7, Lợi nhận được điện thoại của Thắng yêu cầu phục đánh một công nhân, trong lúc bốc đồng Lợi cầm dao chặt đá để giúp bạn giải quyết mâu thuẫn dẫn đến việc vướng vào vòng lao lý.

Hiện công an đang truy bắt kẻ chủ mưu Bùi Quốc Thắng và một đồng bọn khác.

Tin-ảnh: N. Phú