Tang chứng thu được tại hiện trường.

Tang chứng thu được tại hiện trường.

Kết quả điều tra ban đầu của lực lượng công an tỉnh được biết, sau nhiều tháng xác lập chuyên án, trinh sát phòng PC47 Công an tỉnh Phú Thọ xác định các đối tượng sẽ vận chuyển ma túy với số lượng lớn đi từ Mộc Châu, Sơn La qua Việt Trì, Phú Thọ, nên đã tổ chức lực lượng đánh án tại địa điểm tối ưu.

Tối 26-11, lực lượng công an đã phát hiện 2 xe ô tô đang di chuyển nối đuôi nhau với tốc độ cao. Xác định trên xe là các đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra xe ô tô Fotuner BKS 30E- 05103, phát hiện trên xe có 2 đối tượng là Vàng A Cáng (SN 1974) cầm lái và Vàng A Dự (SN 1988), cùng ngụ tại tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 5 can nhựa màu xanh, loại 30 lít được khoét dưới đáy can, bên trong có chứa 300 bánh có chất cục màu trắng được gói bằng nhiều lớp nilon và giấy chống ẩm.

Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra xe Mitsumitsi BKS 30X – 8888, trên xe có Mùa A Sáu (SN 1986) và Mùa A Là (SN 1973), cả hai đều có hộ khẩu tại bản Tà Sú, Chiềng Hắc, Mộc Châu, tỉnh Sơn La, xong không phát hiện được gì.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Vàng A Cáng khai nhận đang vận chuyển 300 bánh heroin. Còn các đối tượng Vàng A Dự, Mùa A Sáu, Mùa A Là được Cáng thuê đi cảnh giới và bảo vệ, nếu vận chuyển trót lọt, Cáng sẽ trả cho các đối tượng trên 400 triệu đồng.

Lời khai ban đầu của Cáng cho biết ma túy được chính đối tượng này móc nối với đường dây từ bên kia biên giới (bắc Lào) đưa sang nước ta.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.


Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Phòng PC47 Công an tỉnh

Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Phòng PC47 Công an tỉnh

*Chiều 27-11, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc tới các cơ quan thông tấn báo chí. Đại tá Đỗ Văn Hoành - Uỷ viên BTV, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi họp báo và tặng hoa chúc mừng chiến công của các chiến sĩ trinh sát phòng PC 47.

Theo Hoàng Quý (Phú Thọ Online)