Chiều 21-5, Công an huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) cho biết đã khởi tố 12 đối tượng về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" trong vụ "Cả trăm "quái xế" ngang nhiên chặn Quốc lộ 1 để đua xe" mà Báo Người Lao Động đã thông tin.

Trong đó, bị can Nguyễn Anh Tuấn (SN 2002) là kẻ chặn xe cho các quái xế "thi tài"; Trần Đỗ Đăng Châu (SN 2003) là kẻ hô hào, cổ vũ cho các "quái xế". Tất cả 12 bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Công an huyện Cái Bè, chiều 26-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 5 phút ghi lại cảnh một nhóm "quái xế" khoảng 100 người chặn dừng xe trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn xã An Hữu, huyện Cái Bè để đua, kéo xe trái phép, gây náo loạn trên đường.

Khởi tố 12 quái xế ngang nhiên chặn Quốc lộ 1 để đua xe - Ảnh 1.

Châu (trái) và Tuấn là 2 bị can được xác định cầm đầu

Các "quái xế" này tụ tập dàn hàng ngang lạng lách, đánh võng, nẹt pô… Vụ việc khiến nhiều người dân bức xúc.

Khởi tố 12 quái xế ngang nhiên chặn Quốc lộ 1 để đua xe - Ảnh 2.

9 trong số 12 đối tượng bị khởi tố

Công an đã tạm giữ 8 xe máy. Qua làm việc, những "quái xế" này đã thừa nhận các hành vi, như: chặn xe; cổ vũ; quay clip; không đội mũ bảo hiểm; biểu diễn chạy xe một bánh; thay đổi kết cấu máy, hình dáng và đặt tính của xe.

Cũng theo Công an huyện Cái Bè, vụ án này vẫn đang mở rộng điều tra để xử lý tiếp tục các đối tượng khác. Ngoài ra, công an cũng đang điều tra làm rõ thêm nhiều vụ đua, kéo xe trái phép trước đó đã diễn tra trên địa bàn huyện Cái Bè.

M. SƠN