Chiều 17-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Hoàng Ý (SN 1989) và Tạ Phước Tài (SN 1979) - cùng ngụ TP Sa Đéc - về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Khởi tố 2 đối tượng làm giả 67 giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hai đối tượng Tài và Ý tại cơ quan công an

Cả 2 được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Riêng Tài bị khởi tố thêm hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào ngày 3-8, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến quốc lộ 80 (phường 2, TP Sa Đéc), lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu kiểm tra và khai báo y tế đối với Tài và Hà Thị Tuyết Nga (SN 1985; ngụ tỉnh Đồng Tháp) khi 2 người này đang đi trên xe ôtô.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện 2 phiếu test nhanh SARS-CoV-2 của Tài và Nga đều là giả. Khai thác nhanh, Tài khai nhận đã thuê Ý làm giả nhiều phiếu xét nghiệm cho các tài xế của mình để được di chuyển qua những chốt kiểm soát dịch bệnh.

Công an làm việc với Ý và người này thừa nhận đã làm 67 phiếu xét nghiệm giả bán cho người có nhu cầu để thu lợi số tiền hơn 2 triệu đồng.

TÂM MINH