Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 28-10, ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông, cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Hà Văn Trường (SN 1985, ngụ tỉnh Bình Phước), đồng thời khởi tố bị can, truy nã đối với Ninh Viết Bình (SN 1976, quê Thái Nguyên), cùng về tội "Giết người".


Nhóm công nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Nhóm công nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

4 giờ sáng cùng ngày, đối tượng Đặng Văn Hiến (SN 1976, ngụ xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) cũng đã ra công an đầu thú. "Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của một số người khác liên quan đến vụ án" - ông Cường nói.


Khu vực vườn nhà ông Đặng Văn Hiến đã trồng cây lâu năm

Khu vực vườn nhà ông Đặng Văn Hiến đã trồng cây lâu năm

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 23-10, nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đã dùng máy móc san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng (SN 1965, ngụ huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông). Do phía doanh nghiệp chưa tiến hành bồi thường, hỗ trợ cho người dân, tự ý san ủi không thông qua chính quyền địa phương nên nhiều người đã bức xúc dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhóm công nhân khiến 3 người chết, 16 người bị thương.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu xác định diện tích đất này không thuộc quản lý của doanh nghiệp.

Tin - ảnh: C. Nguyên