Theo đó, 4 đối tượng bị khởi tố gồm: Ngô Thị Kim Cương (biệt danh Cô Mười; 58 tuổi); Trần Minh Sơn (64 tuổi, chồng của Kim Cương); Nguyễn Đức Thành (biệt danh Cu Nhứt, 35 tuổi) và Nguyễn Quốc Khánh (37 tuổi) - cùng ngụ huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Khởi tố 4 đối tượng trong băng xã hội đen ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Sơn và Cương cùng bị khởi tố

Ngoài ra, Công an tỉnh Tiền Giang còn tạm giữ 8 đối tượng khác để điều tra về hành vi hoạt động theo kiểu xã hội đen như: cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí quân dụng...

Khởi tố 4 đối tượng trong băng xã hội đen ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Cu Nhứt cùng nhiều khẩu súng lúc bị bắt

Theo điều tra ban đầu, trong băng nhóm này, Cương và Sơn là 2 đối tượng cầm đầu. Đôi vợ chồng này đã làm người dân địa phương phải khiếp sợ vì chuyên nghề cho vay nặng lãi. Ai đã vướng vào vay tiền của Cương và Sơn thì ít nhiều phải "lãnh thẹo" nếu không trả lãi đủ và đúng ngày.

Ngày 23-3, hàng trăm cảnh sát của Công an tỉnh Tiền Giang và huyện Gòn Công Tây đã có mặt tại tất cả các nơi ở của băng nhóm này để ra lệnh bắt, khám xét và kiểm tra hành chính 21 địa điểm trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

Kết quả khám xét, công an thu giữ nhiều gói nghi vấn chất ma túy, một thùng tài liệu giấy tờ có liên quan việc cho vay, 4 khẩu súng, 1 vật nghi lựu đạn và hung khí tự chế các loại cùng các tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng. Đặt biệt, trong số vật chứng thu giữ có rất nhiều đạn tiểu liên.

Sau chuyên án, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ký quyết định khen thưởng 3 tập thể (Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động, Phòng Kỹ thuật Nnghiệp vụ) và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá chuyên án.

M. SƠN