Ngày 20-11, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật, gồm: Võ Thị Kim Chi (53 tuổi; ngụ Vĩnh Long, tạm trú tại Bà Rịa-Vũng Tàu), Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh (29 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi; cùng ngụ huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu); Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ Đồng Nai). Riêng Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi; ngụ xã Long An) bị khởi tố nhưng cho tại ngoại để chăm sóc con nhỏ.

Clip nhóm người vào quán bắt chị H. 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 15-11, một nhóm thanh niên đi trên ôtô đã đến quán anh Trần Ngoại Giao (30 tuổi; ngụ xã Long An, huyện Long Hồ), dùng bình xịt hơi cay khống chế và đưa chị Võ Thị T.H (29 tuổi, vợ anh Giao, và là con gái bà Chi) lên xe.

Khởi tố 6 người liên quan vụ Giải cứu vợ, chồng đâm chết người - Ảnh 2.

Nhóm thanh niên vào quán xịt hơi cay và lôi kéo chị H. lên xe. Ảnh cắt từ clip

Nghe tiếng vợ la hét, anh Giao lao vào giải cứu và cầm thanh sắt chống trả, đâm lại nhóm người này khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương. Cơ quan điều tra đã nhanh chóng bắt giữ những người liên quan đến vụ án.

Các đối tượng khai nhận, bà Chi đã thuê họ đi ôtô từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Vĩnh Long để bắt chị H. với số tiền ứng trước 10 triệu đồng. Nguyên nhân do gia đình bà Chi không đồng ý chị H. sống cùng anh Giao.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã khởi tố bị can đối với Trần Ngoại Giao để điều tra về hành vi giết người.

Ca Linh