Ngày 5-11, VKSND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng", khởi tố bị can cho tại ngoại 7 người gồm: Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Thành Nam, Huỳnh Tấn Đạt, Huỳnh Thanh Tú, Phạm Quốc Chuẩn, Ngô Phương Nguyên, Phạm Xuân An (cùng ngụ huyện Châu Thành). Riêng Nguyễn Hoàng Nam (SN 2002, ngụ xã Long Định) người tông thẳng vào người thiếu tá CSGT đang được xem xét hồ sơ khởi tố bị can sau.

Khởi tố 7 bị can vụ  “quái xế” tông thiếu tá  CSGT trọng thương - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Nam, người tông thiếu tá Hồ trọng thương

Đây là 7 bị can bị khởi tố trong vụ thiếu tá Nguyễn Lê Hồ (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang) bị "quái xế" tông thẳng vào người khi làm nhiệm vụ chống đua xe trái phép trên Quốc lộ 1.

Công an huyện Châu Thành cũng đang điều tra cũng cố chứng cứ để khởi tố thêm vụ án Chống người thi hành công vụ và Cố ý gây thương tích.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 22 giờ ngày 2-5, Phòng CSGT cùng Phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Châu Thành phát hiện nhóm người rất đông đang chuẩn bị tổ chức đua, kéo xe trên tuyến Quốc lộ 1 qua xã Long Định, huyện Châu Thành.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an triển khai phương án chống đua xe. Nhóm "quái xế" này di chuyển từ hướng Cái Bè về Trung Lương nhưng do người tham gia giao thông đổ về TP TPHCM quá đông nên nhóm "quái xế" quay đầu ngược lại và tổ chức kéo, đua xe.

Tổ công tác của thiếu tá Hồ được phân công chốt chặn vòng 1. Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe thì Nguyễn Hoàng Nam (SN 2002, ngụ xã Long Định) đã tắt đèn xe, tông thẳng vào thiếu tá Hồ. Cú tông cực mạnh khiến thiếu tá Hồ gãy xương khớp háng, gãy xương hàm, xuất huyết não nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Sau khi "thông chốt" này, nhóm "quái xế" này tiếp tục đua, kéo thêm khoảng hơn 1 km thì bị tổ công tác thứ 2 đón bắt. Phát hiện tổ công tác, nhóm "quái xế" này tiếp tục quay đầu ngược về hướng Trung Lương nhưng đã bị nhiều tổ công tác khác bắt gọn.

Tại đây, công an đã tạm giữ 20 đối tượng và 19 xe gắn máy. Sau khi bị bắt giữ, "quái xế" Nguyễn Hoàng Nam đã thừa nhận chính mình tông xe vào người thiếu tá Hồ và có ít nhất là 3 người tham gia đua xe trái phép.

Theo kết quả giám định, thiếu tá Hồ đã bị thương tật 42%.

M. SƠN