Khởi tố 8 thanh niên đánh chết người trộm chó rồi tống tiền

Võ Hồng Hải, công an viên, tham gia đánh người trộm chó và tống tiền

Võ Hồng Phong, kẻ chủ mưu đánh chết người trộm chó rồi tống tiền

Võ Hồng Phong, kẻ chủ mưu đánh chết người trộm chó rồi tống tiền

Theo đó, 8 đối tượng bị khởi tố về hành vi “ Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người ” và “Cưỡng đoạt tài sản ”, gồm: Võ Hồng Phong (SN 1982), Nguyễn Văn Tân (SN 1977), Lê Anh Sơn (SN 1995), Võ Hồng Hải (SN 1971, công an viên), Nguyễn Thiện Chiến (SN 1981, cùng ngụ xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ) và Lê Bá Hoàng Trọng Việt (SN 1980), Trương Ngọc Quý (SN 1976), Phạm Minh Hiếu (SN 1995, cùng ngụ huyện Phù Cát). Trong đó, Phong được xác định là đối tượng cầm đầu gây ra vụ án trên. Nạn nhân là ông Nguyễn Đình Tấn Sỹ (SN 1968, ngụ xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn).

Khởi tố 8 thanh niên đánh chết người trộm chó rồi tống tiền

8 thanh niên bị tru tố về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người do có hành vi đánh người trộm chó.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng gần cuối tháng 9, một nhóm khoảng 6 người đến xã Mỹ Hiệp trộm chó . Khi bị đuổi, các đối tượng này đập hỏng 2 xe máy của người dân địa phương.

Quá bức xúc nên tối 27-9, nhóm thanh niên xã Mỹ Hiệp mai phục, bắt kẻ trộm chó và phát hiện ông Sỹ chở một người, phía sau có chiếc rọ đựng chó, đi qua xã Mỹ Hiệp. Nhóm này thông báo cho nhóm thanh niên ở huyện Phù Cát chặn bắt.

Tại Quốc lộ 1, đoạn cầu Đập Đá (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn), nhóm thanh niên ở huyện Phù Cát căng dây chặn lại. Ông Sỹ vướng dây ngã xuống và bị bắt giữ, người ngồi sau chạy thoát.

Kiểm tra, thấy có dụng cụ dùng để trộm chó và chiếc rọ đang đựng chó, mèo nên nhóm thanh niên này đưa ông Sỹ về xã Mỹ Hiệp; trói chân, tay ông Sỹ rồi thay nhau đánh.

Sau đó, một người trong nhóm lấy điện thoại của ông Sỹ gọi cho vợ ông yêu cầu mang 15 triệu đồng đến nộp để đền bù tiền hư hỏng xe do băng trộm chó đã đập trước đó. Đến rạng sáng 28-9, người nhà ông Sỹ mang đến nộp 9 triệu đồng, còn 6 triệu đồng hẹn nộp sau.

Ngay sau đó, người nhà đưa ông Sỹ vào bệnh viện cấp cứu. Do chấn thương quá nặng, ông Sỹ chết vào khoảng 10 giờ cùng ngày.

Sau khi ông Sỹ chết, nhóm thanh niên hành hung ông tiếp tục gọi điện thoại cho gia đình nạn nhân yêu cầu mang thêm 6 triệu đồng đến thị trấn Phù Mỹ chuộc xe.

Lúc 15 giờ cùng ngày, khi các đối tượng tống tiền nhận tiền của người nhà ông Sỹ thì bị bắt quả tang.

Ngoài ra, Công an huyện Phù Mỹ cũng cho biết trước khi bị đánh chết, ông Sỹ đã có hành vi trộm chó.

Tin-ảnh: Anh Tú