icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi tố, bắt giam kẻ lừa đảo nhiều cụ già ở Phú Quốc

Tin - ảnh: ANH THY

(NLĐO) - Thu nói sẽ cho gạo, tiền và vòng để lừa đảo lấy đi tài sản của nhiều cụ già neo đơn hoặc đang ở nhà một mình.

Sáng 20-9, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Kim Thu (38 tuổi; trú tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố, bắt giam kẻ lừa đảo nhiều cụ già ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Người dân thuật lại thủ đoạn lừa đảo của Phạm Kim Thu

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 17-9, người dân và lực lượng Công an xã Cửa Cạn đã vây bắt đối tương Thu do có dấu hiệu đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một cụ già trên địa bàn xã Cửa Cạn.

Người dân cung cấp thông tin, đối tượng Thu nhắm đến những cụ già có tài sản nhưng đang ở nhà một mình. Bằng thủ đoạn nói sẽ chở đi nhận gạo, tiền và vòng đeo tay có giá trị, đối tượng đã lừa lấy đi tài sản của nhiều cụ già rồi bỏ họ giữa đường vắng.

Cụ Hồng Thị H. (78 tuổi; ngụ xã Cửa Cạn) kể lại: Cách nay hơn 2 tháng, cụ H. bị một người phụ nữ khoảng 40 tuổi lừa lấy đi một sợi dây chuyền vàng khoảng 6 chỉ. Người phụ nữ này bịt khẩu trang, tóc ngang lưng, trên người đeo nhiều nữ trang và nói có người thân ở nước ngoài về tìm những người già để cho gạo, tiền và vòng đeo tay. Tin lời, cụ H. leo lên xe để người phụ nữ này chở đi. Khi đến đoạn đường vắng, người phụ nữ này đã lấy tài sản của cụ H. rồi bỏ cụ giữa đường. Rất may, cụ H. gặp được quen chở về nhà.

Tương tự, người thân của cụ Nguyễn Thị N. (77 tuổi) cũng cho biết cụ N. bị một người phụ nữ lạ mặt đến nhà trong lúc cả gia đình đi vắng. Người phụ nữ này chở cụ N. đi nhận gạo và tiền, sau đó lấy mất của bà cụ 6 triệu rồi bỏ giữa đường. Người thân của cụ N. tìm thấy cụ trong tình trạng không nhớ gì cả.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo