Sáng 14-9, chị Phan Thị Hòa, cháu của cô giáo Phan Thị Liên (44 tuổi; ngụ xóm Vũng Trâu Nằm, ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), cho biết sau hơn 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), sức khỏe của cô giáo Phan Thị Liên (giáo viên Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Bãi Thơm) đã ổn định hơn nhiều. Hiện cô Liên được chuyển đến phòng hồi sức tích cực để theo dõi và điều trị.

Cô giáo bị bỏng nặng ở Phú Quốc đang dần hồi phục - Ảnh 1.

Cô Liên đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh do gia đình cung cấp

Như Báo Người Lao Động đã thông tin: Khoảng 18 giờ, ngày 9-9, căn nhà của Liên bị cháy dữ dội. Trong lúc nhà cháy, cô Liên chạy vào bên trong để lấy giấy tờ, sổ sách và tiền đã dành dụm thì bị bỏng rất nặng. Sau khi được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, cô Liên tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Huỳnh Thanh Minh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Quốc - cho biết khi hay tin cô Liên bị bỏng nặng, LĐLĐ huyện đã gửi công văn đến hơn 90 công đoàn cơ sở để kêu gọi hỗ trợ vật chất và tinh thần giúp cô Liên chữa trị vết thương và vượt qua khó khăn. Bởi lẽ, hoàn cảnh gia đình của cô Liên hiện rất nghèo, bản thân cô Liên cũng đang mắc bệnh ung thư mũi.

HOÀNG TUẤN