Ngày 4-1, Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hoàng Đình Thắng (36 tuổi, biệt danh Thắng "Diễm", ngụ phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Ngoài hành vi trên, Công an TP Tam Kỳ đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi "Chống người thi hành công vụ" của Thắng "Diễm".

Khởi tố đại ca giang hồ Thắng Diễm ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Thắng "Diễm" bị bắt tạm giam

Theo hồ sơ, sáng 21-12-2020, đàn em của Thắng là P.Đ.N. (SN 1997, trú TP Tam Kỳ) dẫn bạn gái đến quán cắt tóc P. trên đường Nguyễn Du (TP Tam Kỳ) làm tóc. Tại đây, N. xảy ra mâu thuẫn với các nhân viên và chủ quán. Sau đó, N. gọi điện cho "đại ca" Thắng dẫn đồng bọn đến đánh đập chủ quán, các nhân viên và một người đang hớt tóc bị thương.

Nhận tin báo, Công an TP Tam Kỳ phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Nam đến hiện trường giải quyết sự việc. Trong lúc công an đang lập biên bản đối với Thắng cùng đồng bọn thì các đối tượng không hợp tác, thách thức lực lượng công an và còn manh động tiếp tục hành hung người trước mặt công an.

Được biết, Thắng "Diễm" là đối tượng có "máu mặt" tại TP Tam Kỳ. Thắng cùng em trai Hoàng Văn Nhân (SN 1990) quản lý cơ sở hoạt động giải trí Diamond Club tại phường Hòa Thuận (TP Tam Kỳ).

Năm 2016, Thắng, Nhân và 2 người khác từng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam liên quan đến hành vi đánh bạc. Thắng sau đó bị tuyên án 5 tháng 8 ngày tù giam.

Sau khi ra tù, đối tượng này thể hiện tính côn đồ khi nhiều lần gây gổ đánh người. Tuy nhiên, đối tượng này rất khôn ngoan, không dùng hung khí đánh người gây thương tích nặng. Đáng nói, Thắng "Diễm" rao tin mình có người "chống lưng" nên không sợ ai. Ngay cả lực lượng công an Thắng cũng lớn tiếng thách thức.

Năm 2017, tại quán nhậu trên đường Lý Thường Kiệt (TP Tam Kỳ), Thắng xảy ra xô xát với anh L.V.C. (40 tuổi). Khi một người đến can ngăn thì bị Thắng hành hung. Công an TP Tam Kỳ đã xử phạt Thắng về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Q.Vinh