Chiều 27-4, Công an quận 5, TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Gia Huy (21 tuổi, ngụ quận 10) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Theo điều tra, Huy từng làm công nhân nhưng thời gian gần đây thất nghiệp. Không có công ăn việc làm, Huy mượn xe máy và app Be Bike của bạn để chạy xe ôm kiếm tiền.

Khởi tố đối tượng hiếp dâm phụ nữ sống lang thang ở quận 5 - Ảnh 1.

Trương Gia Huy tại cơ quan công an

Khoảng 1 giờ ngày 18-4, Huy đứng ở giao lộ Ngô Quyền- Hồng Bàng thì thấy chị L.T.H. (43 tuổi, sống lang thang và không bình thường) đi bộ một mình nên nảy sinh ý định hiếp dâm.

Lúc này, Huy theo dõi chị H. suốt quãng đường dài khoảng 1km. Khi đến đường Lão Tử, Huy thấy đường vắng nên bế chị H. vào hẻm để khống chế. Do nạn nhân chống cự, Huy mở cốp xe máy lấy một tuốc- nơ-vít đe dọa, đánh chị H. và cởi quần nạn nhân để thực hiện hành vi hiếp dâm. Thấy một người đàn ông đi vào hẻm, Huy lo sợ, bỏ đi.

Sau khi thức dậy, Huy được một người bạn gửi đoạn clip cho xem. Hoảng sợ và biết mình không thể thoát tội, Huy gọi điện cho một cán bộ Công an phường 11, quận 5 để đầu thú. Lý giải về hành động của mình, Huy cho rằng do còn trẻ, bồng bột nên dẫn tới hành động không đúng đắn.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG