Khoảng 14 giờ ngày 18-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Minh Trung (SN 1983, ngụ khu vực Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 16-8, Trung và vợ là Đào Thị Phanh (SN 1981) đến nhà em gái của Trung ở cùng khu vực để nhậu mừng tân gia. Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, do quá say nên Trung lăn ra ngủ. Thấy vậy, Phanh đá vào người chồng, rồi bảo: “Nếu không nhậu nổi thì thức dậy giữ con (gần 3 tuổi) để tui nhậu tiếp”.

Trung lúc vừa mới bị bắt

Trung lúc vừa mới bị bắt

Mất mặt với vợ chồng em gái và 2 thợ hồ, Trung đánh vào mặt vợ rồi xuống lấy dao lên định hành hung Phanh cho hả giận. Được mọi người can ngăn, Trung bỏ ra phía trước sân nhà nhưng Phanh vẫn đi theo cự cãi. Bất ngờ, Trung đâm vào lưng và vào ngực khiến chị Phanh gục tại chỗ. Gây án xong, Trung dắt con về nhà và bị lực lượng công an bắt liền sau đó.

Dù được người thân đưa đi cấp cứu nhưng Phanh đã tử vong vì bị đâm thủng tim.

Tại cơ quan điều tra, Trung tỏ ra hối hận trước tội lỗi mà mình đã gây ra và cho rằng động cơ đâm chết vợ là vì… muốn giữ sĩ diện.

Tin- ảnh: Công Tuấn