Đối tượng Giang tại cơ quan công an.

Trần Văn Giang, kẻ đã đổ xăng thiêu sống vợ con, tại cơ quan công an

Ngày 29-7, Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Giang (25 tuổi, ngụ tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn để điều tra về hành vi “giết người”.

Trước đó, vào khoảng gần 21 giờ tối 27-7, Giang đi uống rượu với đám bạn về nhà và xảy ra xích mích với vợ mình là Nguyễn Thị Anh Đàm (22 tuổi). Sau khi cãi nhau với vợ, bất ngờ Giang lấy chiếc can có 4 lít xăng đổ xăng lên người vợ mình đang bế con trai 9 tháng tuổi là cháu Trần Văn Đ. rồi châm lửa đốt.

Nghe tiếng kêu cứu của mẹ con chị Đàm, người dân xung quanh chạy đến thì thấy một cảnh tượng bàng hoàng là hai mẹ con chị Đàm cháy đùng đùng như một bó đuốc. Người dân vội dập lửa và đưa cả hai mẹ con đi cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.Tuy nhiên, do vết bỏng quá nặng, cháu Đ. đã tử vong ngay sau đó.

Riêng chị Đàm bị thương nặng được chuyển ra Viện bỏng Trung ương cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng toàn thân. Tuy nhiên, sau gần 2 ngày cấp cứu, do bị bỏng quá nặng chiếm tới 90% diện tích cơ thể, bệnh viện không còn khả năng cứu chữa, chiều ngày 29-7, chị Nguyễn Thị Anh Đàm đã được đưa về nhà trong trạng thái rất nguy kịch.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để truy tố Trần Văn Giang trước pháp luật.

Tin, ảnh: Hải Vũ