Sáng 18-11, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự  Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Thành (24 tuổi; ngụ huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Khởi tố kẻ sát hại tài xế xe ôm 2 tội danh - Ảnh 1.

Lê Văn Thành tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, khi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, Thành ham mê cờ bạc rồi nợ nần hơn 400 triệu đồng. Thời gian gần đây, Thành bị các chủ nợ truy tìm.

Tối 11-11, Thành đón xe khách từ Bình Dương về TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) để trốn nợ. Rạng sáng 12-11, khi xuống xe, Thành đi bộ trên đường vành đai phía tây TP Buôn Ma Thuột để cướp tài sản của tài xế xe ôm. Thành đã gọi 1 tài xế xe ôm nhưng thấy người này cao to nên không đi.

Sau đó, Thành thấy 1 tài xế xe ôm khác là ông Nguyễn Văn Đông (55 tuổi; ngụ huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) đang đứng bên đường nên giả vờ thuê chở vào hẻm 372 đường Y Moal (TP Buôn Ma Thuột). Khi đến đoạn đường vắng, Thành đã rút dao đâm ông Đông 10 nhát.

Bị đâm, ông Đông hô hoán và bỏ chạy được khoảng 20m thì gục xuống, tử vong sau đó. Riêng Thành bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến chiều tối cùng ngay, khi Thành từ vườn cà phê ra đường Nguyễn Thị Định (TP Buôn Ma Thuột) lên 1 chiếc xe buýt thì lực lượng công an bắt giữ.

Theo cơ quan công an, Thành có một tiền án về tội "Giao cấu với người dưới 16 tuổi".

Cao Nguyên