Nghiệp thừa nhận đã giết con rồi tự sát

Nghiệp thừa nhận đã giết con rồi tự sát

Theo điều tra bước đầu, đêm 20-10, sau khi cãi nhau với cha mình, Nghiệp cho con trai 3 tuổi tên là Nguyễn Hữu Nghĩa uống thuốc hạ sốt rồi cùng đi ngủ. Chờ đến khi cháu Nghĩa ngủ mê, Nghiệp dùng tay kẹp cổ con mình cho đến tắt thở rồi cắt mạch máu tay tự sát. Rạng sáng hôm sau, người thân của Nghiệp thức giấc phát hiện 2 cha con nằm bất động bên vũng máu, riêng cháu Nghĩa đã tử vong. Nghiệp nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Chính, cha của Nghiệp, cho biết vợ anh này bỏ đi khi cháu Nghĩa mới 2 tháng tuổi. Từ khi bị vợ bỏ, Nghiệp làm thân gà trống nuôi con và luôn tỏ ra là một người cha tốt, hết mực thương con. Vào đêm trước khi xảy ra bi kịch, ông Chính có nhắc nhở Nghiệp nên minh bạch chuyện tiền bạc trong việc quản lý quán nước với chị em trong nhà chứ không có to tiếng, nặng lời.

Bà Nguyễn Thị Út (cô ruột bé Nghĩa) nói trong nước mắt: “Mẹ của bé Nghĩa đã bỏ đi không lý do, đến nay không một lần về thăm con. Bản thân Nghiệp bị tật ở chân nên đi đứng không được vững vàng nhưng biết lo làm ăn nuôi con. Nó là người tính tình hiền lành, không rượu chè bê tha. Tôi cũng không biết nguyên nhân vì sao nó giết con mình. Trước hôm thằng bé chết, nó còn kêu tôi điện thoại cho gặp anh nó đang học ở xa (con trai bà Út). Trong điện thoại, nó căn dặn anh khi nào về nhớ mua đồ chơi cho nó. Vậy mà…” - bà Út bỏ lửng câu nói, hai hàng nước mắt lăn dài.

Tin - ảnh: D.Nhân