Ngày 26-11, lãnh đạo Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các ông Nông Đức Mạnh, Chu Đức Mạnh (SN 1999), Nguyễn Văn Đồng (SN 2000), Nguyễn Văn Đạt (SN 1994), Nguyễn Văn Long (SN 1996) và Trần Văn Duy (SN 1998), cùng trú tại huyện Đắk Song để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Khởi tố nhóm bảo vệ thi công điện gió đánh người - Ảnh 1.

Một số đối tượng bảo vệ thi công dự án điện gió bị khởi tố

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đội bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đức Tâm QB có hợp đồng bảo vệ cho doanh nghiệp Điện gió Đắk N’Drung 1.2.3. Ngày 16-11, đội bảo vệ đã cử gần 20 nhân viên bảo vệ, có các đối tượng trên đến bảo vệ quá trình thi công trụ điện WT28 (ở thôn 3, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song).

Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, khi xe chở thiết bị điện gió vào đến gần chân trụ điện WT28 thì có một số người dân, trong đó có ông Nguyễn Văn Mạnh (trú tại xã Thuận Hà) vào khu vực chân trụ để ngăn cản.

Thấy vậy, lực lượng bảo vệ đã đứng thành hàng ngang để ngăn cản, yêu cầu người dân đi ra khỏi khu vực thi công nên giữa 2 bên đã xảy ra xô xát. Quá trình đánh nhau khiến ông Mạnh và Trần Văn Duy bị thương.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.